Cách dễ dàng nhất để nhận biết các hãng xe hơi là nhận diện qua logo các hãng xe. Là một người đam mê xe hơi bạn đã biết hiện nay có bao nhiêu hãng xe hơi và cách nhận biết các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới chưa? Hãy cùng bước vào thế giới của logo các hãng xe ô tô hàng đầu thế giới qua bài viết dưới đây nhé!

cách nhận biết các hãng xe hơi

Cách nhận biết các hãng xe hơi trên thế giới

Các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới

Trong thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay trên thế giới đã xuất hiện vô vàn các hãng xe hơi; không phải ai cũng có thể nhớ hết được tên các hãng xe. Đa số chỉ nhớ được logo và tên của các thương hiệu xe hơi nổi tiếng như Mercedes – Benz, Toyota, Audi, BMW, Lesux, Ford, Honda, Mazda… mà thôi.

logo các hãng xe hơi trên thế giới

Logo các hãng xe hơi trên thế giới

Chúng tôi xin kể thêm một số tên của các hãng ô tô khác như: Rolls-Royyce, Wolkswagen, Porsche, Mini-cooper, Cadillac, Volvo, Peugeot, Subaru, Jaguar, Lotus, Lamborghini, Ferrari, Bugatti, Aston Martin, Maserati, Renault, Vauxhall…

Mỗi hãng xe đi kèm với logo biểu tượng của hãng đều chứa đựng những ý nghĩa riêng biệt chứa đựng thông điệp và cả lịch sử hình thành phát triển của hãng xe đó. Logo các hãng xe thường được thiết kế nổi bật và dễ nhớ với các yếu tố như: màu sắc, hình dáng, ký hiệu… nhưng lại vô cùng ấn tượng với ý nghĩa thông điệp mà nó truyền tải.

>>> Xem thêm đồ chơi xe hơi để nâng cấp và hiểu rõ hơn về các dòng xe hơi trên thế giới hiện nay.

Ý nghĩa logo các hãng xe hơi trên thế giới

Logo hãng xe Ford

logo hãng xe Ford

Logo hãng xe Ford

Thương hiệu xe Ford là của nước Mỹ ra đời từ năm 1903 do Henry Ford sáng tạo ra. Chữ Ford trong logo xe để ghi nhớ người sáng lập đầu tiên của hãng xe, cùng với biểu tượng bao quanh là 2 chữ Ellip đồng tâm.

Màu xanh trên logo hãng xe Ford tượng trưng cho sự thân thiện, trường tồn và luôn quan tâm đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó, hình Oval ngoài cùng được đánh bóng màu bạc ánh kim thể hiện cho công nghệ vượt bậc của những dòng xe mang thương hiệu Ford.

Logo hãng xe Subaru

logo hãng xe Subaru

Logo hãng xe Subaru

Hãng xe Subaru của Nhật Bản được sáng lập bởi  tập đoàn Fuji Heavy vào đầu thập niên 1950. Chữ Subaru được đặt theo phiên âm tiếng Nhật  của cụm sao Pleiades thuộc chòm sao Kim Ngưu.  Sáu ngôi sao nóng màu xanh được sắp xếp hài hòa trên nền màu đen xẫm, đại diện cho không gian hay bầu trời đêm. Ngôi sao lớn nhất bên trái là đại diện cho tập đoàn mẹ là Juji Heavy, còn 5 ngôi sao nhỏ còn lại đại diện cho 5 công ty con của hãng này

Logo hãng xe Volvo

Logo hãng xe Volvo

Logo hãng xe Volvo

Hãng xe ô tô Volvo được sáng tạo ra từ năm 1927 bởi tập đoàn ô tô Volvo Thụy Điển. Thiết kế logo với màu xanh và màu bạc nổi bật thể hiện sự mạnh mẽ, khát vọng hướng tới tầm cao của hãng.

Logo hãng xe Toyota

Logo hãng xe Toyota

Logo hãng xe Toyota

Toyota là thương hiệu ô tô của Nhật Bản thành lập từ năm 1937 đến nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới. Chữ Toyota được xuất phát từ tên Toyoda của người sáng lập Sakichi Toyoda. Logo của Toyota bao gồm 3 hình elip lồng vào nhau với các hướng khác, nó chính là 3 trái tim với ý nghĩa: quan tâm khách hàng, chất lượng sản phẩm và nỗ lực không ngừng áp dụng khoa học kỹ thuật của Toyota.

Logo hãng xe Kia

Logo hãng xe Kia

Logo hãng xe Kia

Kia là một hãng xe nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc với ý nghĩa muốn vươn ra ngoài Châu Á. Logo hãng Kia bao gồm một hình elip bọc tên của công ty trong những chữ viết hoa. Các hình elip là một biểu tượng của hiệu suất, tính sáng tạo, độ tin cậy và niềm tự hào.

Logo hãng xe Mercedes

Logo hãng xe Mercedes

Logo hãng xe Mercedes

Mercedes Benz là hãng xe của Đức được tạo ra bởi 2 nhà sáng lập Gottlieb Daimler và Karl Benz. Logo xe Mercedes – Benz là một trong những logo xe ô tô vô cùng quen thuộc với mọi người với biểu tượng là ngôi sao 3 cánh màu bạc đầy ấn tượng. 3 cánh của ngôi sao tượng trưng cho mặt đất, biển cả và bầu trời thể hiện tham vọng thống trị và sự hiên ngang uy quyền mà hãng xe muốn hướng tới.

Logo hãng xe Honda

Logo hãng xe Honda

Logo hãng xe Honda

Honda là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Nhật Bản, với tên Honda là họ của người sáng lập Soichiro Honda. Logo của hãng xe Honda được lấy chữ cái đầu của thương hiệu là chữ H và được viết cách điệu làm nổi bật logo để người dùng dễ nhớ và nhận ra hãng.

Logo hãng xe Peogeot

Logo hãng xe Peugeot

Logo hãng xe Peogeot

Hãng xe Peugeot đến từ nước Pháp được sáng lập từ năm 1896 bởi gia đình Peugeot . Logo xe  có biểu tượng hình con sư tử thể hiện sức mạnh dũng mãnh như mong muốn vươn xa của những nhà sáng lập hãng.

Logo hãng xe Nissan

Logo hãng xe Nissan

Logo hãng xe Nissan

Hãng xe Nissan của đất nước Nhật Bản được tạo ra từ năm 1933 bởi nhà sáng lập Masiro Hashimoto. Chữ Nissan màu xám thiết kế nổi bật trên nền vòng tròn bạc thể hiện sự đổi mới sáng tạo hoàn hảo. 

Logo hãng xe Audi

Logo hãng xe Audi

Logo hãng xe Audi

Nói đến các dòng xe sang hiện nay không thể thiếu tên của hãng xe hơi Audi đến từ Đức. Hãng xe Audi được thành lập từ năm 1932 với chữ Audi trong tiếng La Tinh nghĩa là nghe thể hiện sự thấu hiểu mỗi khách hàng của mình. 

Logo hãng xe với 4 vòng tròn màu bạc đan xen vào nhau đầy tinh tế mang ý nghĩa của sự hợp nhất của các thương hiệu Audi, DKW, Wanderer và Horch tạo nên.

Trên đây là bài tổng hợp của Tiến Dịu Auto – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồ chơi – nội thất ô tôdán phim cách nhiệt xe hơi uy tín hàng đầu Việt Nam. Hi vọng qua bài viết bạn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể dễ dàng phân biệt các hãng xe khi bất chợt gặp trên đường và tự tin trở thành người am hiểu về các hãng xe hơi trên thế giới.

Để hoàn thiện hơn về thông tin các hãng xe, bạn vui lòng đánh giá và cung cấp nhưng thông tin của các hãng xe khác trên thế giới ở phần Comment bên dưới để chúng tôi có thể cập nhật thông tin đầy đủ hơn cung cấp cho các bạn nhé!