Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số câu hỏi thường xuyên gặp với những người thích độ âm thanh xe hơi. Những câu khỏi tưởng chừng như đơn giản mà không phải ai trong các bạn cũng nắm rõ câu trả lời. 

Tiếp tục chủ đề của bài viết trước đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn một số câu hỏi khác mà mọi người đều thắc mắc trước khi lắp đặt ampli trên xe để có một hệ thống âm thanh chất lượng. 

Câu hỏi thường gặp khi lắp đặt ampli ô tô

 

Hệ thống âm thanh xe hơi

Hệ thống âm thanh xe hơi

Làm thế nào để có thể đấu nhiều ampli cùng một lúc?

Hệ thống âm thanh trên xe hơi của bạn gồm nhiều ampli bởi bạn sử dụng rất nhiều loa. Bạn cần có được năng lượng từ bộ ắc-quy đến từng ampli trong hệ thống đó của mình. Bạn có thể làm cách như sau: bạn có thê dùng cách đấu dây nguồn rời, hoặc cách khác chính là đấu nhiều ampli qua cùng một bộ phân phối điện. Cách thứ hai này sẽ đơn giản hơn cho bạn và giữ được tín hiệu sạch hơn. Bạn hãy dùng các dây dẫn tín hiệu RCA để có thể chuyên tín hiệu sang chuỗi ampli. Nếu với số lượng ampli nhiều, thì bạn có thể dùng các ampli công suất có cả đầu ra cộng với premp để có thể tạo ra một chuỗi các ampli nối tiếp nhau, và kết quả sẽ là âm thanh phát ra luôn khiến bạn hài lòng.

Trên xe oto có thể đấu tối đa được bao nhiêu ampli?

Có lẽ rằng, câu hỏi về số lượng ampli có thể đấu trên xe của bạn là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Số ampli tối đa có thể đấu trên xe của bạn còn tùy thuộc vào số lượng loa trên xe, cộng với nhu cầu sử dụng  và dung lượng của ắc-quy bạn đang sử dụng. Ắc-quy đóng một vai trò khá quan trọng, bởi lẽ chúng còn cung cấp nguồn điện cho các thiết bị khác trong xe của bạn như hệ thống còi, hệ thống đèn điện… Vì thế, số lượng ampli có thể lắp được trên xe phải xem xét đến sự vận hành của xe.

5-buoc-cai-dat-amply-xe-hoi-de-cong-suat-toi-da-5

ampli xe hơi

Tại sao hệ thống ampli lắp thêm trên xe lại không khởi động?

Sau khi xem xét các yếu tố trên xe và lắp đặt hệ thống ampli cho xe rồi mà chúng lại không hoạt động được. Tại sao vậy? Có lẽ đây là một trong những câu hỏi khiến nhiều người rất lo ngại.

Khi gặp phải trường hợp như trên, bạn cần xem xét thật kỹ những vấn đề sau đây:

  • Bạn đã chắc chắn rằng đã bật ampli của mình lên chưa
  • Các thiết bị điện khác trong xe của bạn có hoạt động bình thường hay không
  • Dây nối để kết nối giữa nguồn dẫn tới ampli có đảm bảo là kết nối chắc chắn hay không
  • Các cầu chì có tốt không
  • Nếu bạn lắp đặt nhiều ampli cho hệ thống âm thanh của mình, hãy thử cách là khởi động lại từng ampli một lúc xem chúng có hoạt động không

Bạn cũng cần lưu ý một chi tiết khác, đó là cần tháo bỏ power cầu chì và sau đó mới kết nối hoặc phải đảm bảo ngắt kết nối ampli rồi mới kiểm tra. Điều này không những là đảm bảo an toàn cho hệ thống, mà còn là đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn.

Liên hệ lắp đặt âm li trên ô tô

Chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số câu hỏi thường gặp khi lắp đặt ampli trên xe hơi, để giúp bạn có một hệ thống âm thanh hoàn hảo nhất, để cho chiếc xế hộp của bạn không chỉ là phương tiện giao thông đơn thuần, mà nó còn giúp bạn giải trí trong thời gian bạn di chuyển trên xe. Chúc bạn lái xe thật an toàn.

NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU AUTO
Địa chỉ: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0904.588.9820989.079.868
Email: tiendiuauto@gmail.com