Đầu dvd hiện nay là một trong những thiết bị tất yếu đối với xe hơi. Nó mang những tiện ích quan trọng giúp cho người sử dụng có những giây phút thư giãn thoải mái cũng như có được hành trình lái xe một cách an toàn. Tuy nhiên, sau khi lắp đầu và màn hình dvd ô tô, rất nhiều người vẫn không biết rõ cách thức sử dụng và kết nối với điện thoại thông minh của mình. Vì vậy, quý vị và bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết “Hướng dẫn kết nối điện thoại Android với đầu dvd ô tô chi tiết và đơn giản” dưới đây của Tiến Dịu Auto để có thể hiểu hơn về chức năng cũng như cách kết nối điện thoại với đầu dvd trên ô tô.

1.Kết nối điện thoại android với đầu dvd ô tô sẽ mang đến những tiện ích hoàn hảo 

kết nối điện thoại Android với đầu dvd ô tô

Cuộc sống xã hội ngày ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu của con người ngày một nâng cao. Khác với tiêu chí xưa cũ là chỉ cần bền, đẹp thì ngày nay con người lại muốn những sản phẩm cao cấp hơn, vừa đẹp, vừa bền, tiện nghi, mang nhiều lợi ích. Đối với hệ thống nội thất ô tô thì có lẽ chiếc đầu dvd sẽ là mối quan tâm hàng đầu đối với rất nhiều khách hàng. Đây được coi là sản phẩm phổ biến trong lĩnh vực thiết bị, đồ chơi dành cho ô tô bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Đầu dvd ra đời nhờ vào sự phát triển to lớn của nền công nghệ hiện nay. Sản phẩm cho phép người dùng có thể kết nối nó với nhiều thiết bị khác để tạo nên nhiều công dụng, tính năng toàn diện trong quá trình sử dụng.

Khi kết nối điện thoại android với đầu dvd ô tô bạn có thể tạo ra một không gian giải trí ngay trong chiếc xe của mình, rất tiện lợi. Hệ thống Android có khả năng truyền tải mọi tính năng của chiếc điện thoại thông minh lên màn hình ô tô. Việc của bạn chỉ đơn thuần là sử dụng và tuân thủ bảng điều khiển đầu dvd trên xe mà thôi. 

Công việc lái xe sẽ không còn nhàm chán và căng thẳng khi bạn chỉ cần kết nối điện thoại của mình với đầu dvd để sử dụng các tính năng vượt trội. Bạn sẽ có thể thư giãn ngay trong lúc lái xe bằng những bản nhạc, tin tức….. Thưởng thức những bộ phim gay cấn một cách trọn vẹn, hay thậm chí là việc nghe, gọi, nhắn tin… bạn đều có thể thực hiện ngay trên màn hình dvd mà không cần dùng đến điện thoại. Như vậy, quá trình lái xe sẽ an toàn và đảm bảo hơn rất nhiều.

ket noi dien thoai Android voi dau dvd o to 2

Nếu bạn là người có trí nhớ kém, kỹ năng quan sát không được tốt thì giờ đây bạn không cần lo lắng khi mọi chiếc đầu dvd đều có phần mềm chỉ đường tích hợp. Bạn có thể định vị được vị trí của mình ngay trên màn hình nếu bạn biết kết nối điện thoại android với đầu dvd trên ô tô của bạn. Hệ thống chỉ đường trên màn hình dvd sẽ dẫn bạn đến địa chỉ bạn cần đến một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Không chỉ vậy, chiếc đầu dvd còn được tích hợp camera 360 độ trước và sau , nhìn vào màn hình dvd bạn có thể xác định được vị trí của mình để quan sát và có thể tiến, lùi chính xác. Có thể nói đầu dvd chính là sản mang tính đột phá vượt bậc về công nghệ. 

2. Hướng dẫn cách kết nối điện thoại android với đầu dvd trên ô tô

Phần lớn tất cả các loại đầu dvd đều tương thích với điện thoại Android thông qua ứng dụng Bluetooth. Vì vậy, cách kết nối điện thoại Android với đầu dvd trong xe ô tô đơn giản nhất chính kết nối qua Bluetooth. Quá trình kết nối sẽ có bao gồm những thao tác trên cả hai thiết bị điện thoại thông minh và đầu dvd của bạn. 

ket noi dien thoai Android voi dau dvd o to 3

Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy điện thoại của mình bật Bluetooth sang chế độ mở,  sau đó bấm vào phần Settings ( Cài đặt ), chọn General. Song song với đó là giao diện trên màn hình dvd ô tô, bạn bấm vào danh mục Setup và bấm vào mục con là Bluetooth. Sau khi mở Bluetooth trên hai thiết bị lúc này màn hình dvd sẽ hiện ra các lệnh, việc của bạn là chỉ cần thực hiện theo các lệnh có sẵn để hoàn thành việc kết nối là xong. 

Một lưu ý khá quan trọng trong quá trình kết nối hai thiết bị chính là yêu cầu về việc nhập mã code. Màn hình dvd sẽ hiện ra mã code, bạn cần nhập đúng mã code đó vào điện thoại của mình để việc kết nối được hoàn tất. 

ket noi dien thoai Android voi dau dvd o to 4

Sau khi kết nối được hai thiết bị, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mọi tính năng của một chiếc điện thoại thông minh ngay trên màn hình dvd. Bạn có thể thuận tiện hơn trong việc nghe, gọi, nhắn tin bằng giọng nói bằng những thao tác trên màn hình dvd thay vì dùng điện thoại như trước. Việc này sẽ giúp quá trình lái xe được diễn ra an toàn hơn, bạn vẫn có thể kiểm soát được hướng đi và tầm nhìn của mình.Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách kết nối điện thoại android với đầu dvd cho xe ô tô mà Tiến Dịu Auto muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể áp dụng và sử dụng những tính năng mà đầu dvd mang lại một cách toàn diện.