Hiện nay, các dòng xe cao cấp của các hãng Honda, Toyota, Huyndai,…đã được trang bị sử dụng những tính năng hiện đại hàng đầu, một trong số đó là chìa khoá thông minh start stop Smartkey. Nhưng nếu không biết cách sử dụng, người dùng sẽ có thể gặp phải những trục trặc bất tiện không đáng có. Bài viết dưới đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh Smartkey trên ô tô cho người dùng.

chìa khóa thông minh smartkey accent

Bộ chìa khóa thông minh startstop smartkey ô tô

Nguyên lý hoạt động của chìa khóa thông minh

Khóa thông minh gồm 5 bộ phận chính dưới đây:

– Thiết bị điều khiển (chìa khóa Smart key)

–  Cụm khóa thông minh đề nổ Start Stop Engine

– Bộ dây tín hiệu nguồn và giắc cắm zin theo xe

– Bộ tổng điều khiển xử lý trung tâm (viết tắt là: ECM)

Thiết bị điều khiển được thiết kế rất đặc biệt với kiểu dáng sang trọng dành riêng cho từng dòng xe ô tô, gồm nhiều tính năng nhằm mang lại tiện ích cao cấp cho người sử dụng.

bộ

Cấu tạo bộ sản pẩm chìa khóa thông minh ô tô

Nguyên lý hoạt động của chìa khoá thông minh

– Khi người điều khiển xe ấn vào núm khóa điện, bộ xử lí trung tâm sẽ bắt đầu khởi động và sử dụng thiết bị ăng-ten được tích hợp sẵn bên trong bắt đầu đối chiếu mã xác nhận với thiết bị điều khiển FOB.

– Sau khi kết thúc và hoành tất quá trình đối chiếu thông tin mã xác nhận giữa hai thiết bị điều khiển FOB và bộ điều khiển khóa thông minh, người điều khiển xe có thể xoay núm khóa để Tắt/Bật khóa điện, mở khóa, khóa cửa xe.

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh

– Bộ chìa khóa thông minh ô tô có chức năng đề nổ xe chỉ bằng một nút bấm start stop engine mà không cần phải tra ổ khóa vào chìa như các dòng xe đời cũ. Điều này vô cùng tiện lợi giúp cho quá trình lái xe được tiện ích hơn.Để thực hiện được chức năng này bạn cần để chìa khóa smartkey trong khoang lái để nút bấm startstop nhận diện được mã số trên smartkey, giúp cho xe hơi luôn được bảo vệ tuyệt đối.

bấm nút đề nổ ô tô

Bấm nút start stop đề nổ ô tô

– Khi xuống xe mà quên không tắt máy, bạn có thể nhấn nút tắt máy bằng điều khiển mà không cần quay trở lại xe bằng nút bấm có biểu tượng khóa trên chìa khóa thông minh smartkey

– Kết nối Smart phone đề nổ từ xa: Vào những ngày thời tiết mùa hè trời nóng, bạn muốn bật điều hòa một lúc trước khi lên xe thì có thể điều khiển ngay trên điện thoại Smart phone hoặc  bấm nút trên chìa khóa thông minh smartkey từ xa mà không cần phải mất thời gian lại xe.

– Chức năng mở cốp sau bằng chìa khóa Smartkey được tích hợp dành cho các xe được thiết kế cốp điện, thay vì phải bấm nút trên cốp thì bạn có thể dùng chìa khóa thông minh bấm mở cốp từ xa.

– Ngoài ra, chiếc chìa khóa thông minh này có thể giúp người lái xe tìm xe của mình một cách dễ dàng trong khu vực bãi đỗ xe có diện tích rộng và nhiều xe bằng âm thanh báo và đèn phát sáng, đồng thời chiếc remote điều khiển cũng phát ra âm thanh cảnh báo cho chủ xe giúp báo động chống trộm, chống xâm nhập xe.

chìa khóa thông minh ứng dụng tìm xe

Chìa khóa thông minh giúp tìm xe trong bãi đỗ dễ dàng

>>> Xem chi tiết chìa khóa thông minh startstop smartkey ô tô để khám phá những công dụng tuyệt vời sản phẩm mang lại

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chìa khoá thông minh.

Bởi hệ thống khoá thông minh sử dụng sóng vô tuyến, vậy nên khi sử dụng chìa khoá thông minh cần sử dụng đúng cách theo hướng dẫn, dưới đây là một số điều cần lưu ý cho người điều khiển xe:

– Không nên để hết pin hoặc pin chìa khóa thông minh quá yếu.

– Nên giữ khoảng cách khi gần các nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát sóng vô tuyến mạnh.

– Tránh để chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên.

– Tránh để thiết bị chìa khoá thông minh trong môi trường có nhiệt độ cao, ẩm ướt hay nhiều từ trường.

chìa khóa thông minh start stop smartkey xe honda

Lắp đặt chìa khóa thông minh smartkey cho xe hơi tại Tiến Dịu Auto

Thiết bị chìa khoá thông minh là một hệ thống an ninh dành cho xe cao cấp được áp dụng công nghệ hoàn toàn mới, vì vậy người dùng nên lưu ý tham khảo kỹ lưỡng cách hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh để biết được cách sử dụng như thế nào cho hợp lý và an toàn nhất. Với những xe chưa được trang bị sẵn dòng sản phẩm tiện ích đẳng cấp này vui lòng liên hệ tới Tiến Dịu Auto theo số Hotline 0904.588.982 – 0989.079.868 để được tư vấn chi tiết và lắp đặt với giá rẻ nhất.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp các bạn phần nào trong việc băn khoăn về cách sử dụng chìa khoá thông minh.

Chúc các bạn thành công!