Cần gạt mưa ô tô giúp bạn đảm bảo được tầm nhìn khi lái xe, loại bỏ bụi bẩn, nước mưa và cả rác rưởi trên kính chắn gió, để bạn không bị phân tâm khi cầm lái. Việt Nam, khí hậu nhiệt đới với nắng nóng và mưa rét, nhiều bụi vì phải để xe ngoài trời khiến gạt mưa xuống cấp khá nhanh. Vậy làm thể nào để biết khi nào bạn nên thay cần gạt mưa ô tô , cùng Tiến Dịu Auto tham khảo bài viết dưới đây nha!

Lý do phải thay cần gạt mưa ô tô

Thông thường, cần gạt mưa ô tô dùng từ 6 tháng đến một năm thì nên thay mới để đảm bảo sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên, khi xuât hiện một số biểu hiện dưới đây báo hiệu bạn cần phải thay cần gạt mưa ô tô:

Hãy quan sát mặt kính xe hơi, nếu như sau khi gạt vẫn còn đọng lại vết nước thì đã đến lúc cần thay cần gạt mới.
Các vết trầy xước, chất lượng của lưỡi gạt cao su bị xuống cấp do bụi bẩn, nhiệt độ và cả vi khuẩn khiến cao su bị lão hóa nhanh.

khi nao can thay can gat mua o to

Khi nào bạn nên thay cần gạt mưa ô tô

Dung và sọc :Tác động của môi trường như các tia ô zôn và uv phá hỏng kết cấu hóa học của lưỡi gạt cao su, gây nứt.
Đoạn quét không đến: Dải đàn hồi bị cong hoặc lưỡi gạt bị vênh do nằm yên tại vị trí dừng có nhiệt độ cao trong thời gian dài.  Lưỡi gạt bị vênh, không ép bám vào bề mặt kính chắn gió.
Chùm cắt ngang: Lưỡi gạt quét nhiều bị mòn, do ảnh hưởng thời tiết và độ hở quá lớn của khung đỡ do mài mòn cơ học. Gạt nước bị rung và phát ra tiếng động khi hoạt động: Lò xo trên cần gạt mưa bị yếu, không đủ tạo áp lực cho lưỡi gạt nước ép vào kính chắn gió.

Thay cần gạt mưa ô tô thế nào cho đúng?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gạt mưa, với kích thước và cấu tạo khác nhau nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng thiết kế là sử dụng một cần gạt bằng thép, thanh gạt và lưỡi gạt bằng cao su. Việc thay thế có thể lựa chọn chỉ thay thế lưỡi gạt cao su hoặc nếu phát hiện lỗi do lò xo trên cần gạt thì mới cần thay thế cả cần gạt và lưỡi gạt.

– Trước khi thay thế cần gạt nước hay lưỡi gạt, điều đầu tiên bạn phải lưu ý đến mẫu xe mình đang sử dụng để có thể mua đúng loại. Nếu các cửa hàng phụ tùng lớn, bạn chỉ cần đọc tên mẫu xe và năm sản xuất là người bán có thể cung cấp cho bạn đúng chủng loại.

mot do loai can gat mua o to

một số loại cần gạt mưa ô tô

– Nếu trong trường hợp chỉ cần thay thế lưỡi gạt, bạn nên lưu ý về cấu tạo của lưỡi gạt, chiều dài của cần gạt (nếu là loại liền với lưỡi gạt) để khi thay thế có thể sử dụng hiệu quả.

Một số lưu ý khi thay cần gạt nước mưa ô tô 

– Bạn có thể lựa chọn thay thế cả thanh gạt nước; hoặc chỉ thay lưỡi gạt cao su, khi thanh gạt vẫn còn sử dụng đượ. Có một số hãng của Đức như Heyner Germany , lưỡi cao su của họ có phủ Nano Grafit, nên việc thay lưỡi cao su có công nghệ Nano này sẽ tăng tuổi thọ, đặc biệt là khi hậu ở Việt nam.

– Để tránh hư hại cho lưỡi gạt nước, không sử dụng gạt khi kính chắn gió đang khô hoặc có nhiều bụi. Không sử dụng xăng dầu hay dung môi để rửa cần lưỡi gạt nước. Với nhiều tiệm thay gạt mưa, họ sẽ vệ sinh kính chắn gió của khách hàng trước khi lắp đặt gạt mưa mới, nước về sinh chính là nước rửa kính lái tiêu chuẩn.

– Không sử dụng nước bẩn để làm nước rửa kính, dùng đúng loại nước rửa kính. Kiểm tra lọc nước rửa kính, bổ sung nước làm mát thường xuyên để làm tăng tuổi thọ bơm nước rửa kính.

thay gạt mưa ô tô

thay gạt mưa ô tô

Liên hệ thay cần gạt nước ô tô

Thay cần gạt mưa ô tô là một công việc khá đơn giản khi không đòi hỏi người thợ có tay nghề cao siêu nào mới có thể làm được. Tuy nhiên, việc đưa xe đến cửa hàng sẽ khiến bạn phải mất công đợi chờ, vậy hãy liên hệ với chúng tôi để việc thay cần gạt nước ô tô trở nên đơn giản hơn.

NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU AUTO
Địa chỉ: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0904.588.9820989.079.868
Email: tiendiuauto@gmail.com