Hiện nay, thị trường cung cấp thiết bị âm thanh siêu xe quá phong phú, đa dạng về sản phẩm. Thông tin tham khảo từ các nguồn thì nhiều, nhưng cũng đa chiều. Dưới đây là thông tin mà Auto Tiến Dịu chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về hệ thống âm thanh dành cho siêu xe.

âm thanh siêu xe
Dàn âm thanh dành cho siêu xe trên thị trường phong phú, đa dạng

Đặc điểm dàn âm thanh siêu xe

Âm thanh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự phấn khích cho chủ xe, đặc biệt với những dòng xe thể thao hiệu suất cao. Một số dòng siêu xe đặc biệt nổi tiếng bởi tiếng ồn tuyệt vời phát ra khi động cơ được khởi động.

Có thể nói, mỗi siêu xe ra đời là cả một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi một bộ phận, một tính năng trên xe đã phải trải qua một quá trình đầu tư nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng và tốn kém, cho dù đó có thể chỉ là những âm thanh phát ra từ động cơ.

Từng bộ phận của hệ thống dàn âm thanh khủng này đều được chế tác thủ công độc quyền bởi các nghệ nhân – những người đã làm nên lịch sử ở vùng đất của Motors, cũng chính là những bậc thầy đã chế tạo ra những chiếc siêu xe cho hiện tại và trong tương lai.

Hoạt động và nhiệm vụ của dàn âm thanh dành cho siêu xe

Khi xe di chuyển, các thành phần trên động cơ dao động tạo ra sóng âm truyền tới tai người nghe. Do động cơ được cấu thành từ nhiều bộ phận nên sẽ có hàng trăm sóng âm với tần số khác nhau được phát ra. Tuy nhiên người nghe sẽ cảm nhận được rõ nhất một dải âm tần xác định. 

Hoạt động của dàn âm thanh siêu xe
Hoạt động của dàn âm thanh siêu xe

Sự xả nạp các luồng khí trong buồng đốt của động cơ đốt trong là thanh phần chính phát ra những sóng âm tần gốc. Vậy tại sao khi ở cùng một tốc độ, những chiếc xe có cùng thông số động cơ vẫn tạo ra những âm thanh khác nhau. Câu trả lời nằm ở cấu tạo trục khuỷu. Kiểu dáng trục khuỷu khác nhau thì chu kỳ xả nạp các luồng khí khác nhau. Hiện nay động cơ xe hơi sử dụng 2 loại trục khuỷu chính, đó là trục phẳng và trục chữ thập.

Lưu ý lựa chọn dàn âm thanh cho siêu xe

Dựa theo phân hạng xe thì người ta sẽ quyết định lựa chọn dàn âm thanh nào phù hợp cho xe của mình. Những người sử dụng những dòng xe như Ford Modeo, Toyota Camry, BMW serial 3, Mercedes C-class trang thiết bị âm thanh cũng thuộc vào loại khá, có thiếu đôi chút công suất và âm trầm thôi nếu bạn cần nâng cấp thường sẽ bổ sung thêm một loa đa tần và một loa siêu trầm để tăng thêm công suất và âm trầm cho dàn.

Giống như việc nâng cấp đồ chơi ô tô khác, thì việc nâng cấp dàn âm thanh cho siêu xe có liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau mà bạn cần lưu tâm. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phải xác định rõ nhu cầu chính của mình rồi từ đó mới nghĩ đến chuyện chọn mua và lắp đặt.

Thậm chí, có những hãng chuyên sản xuất đồ âm thanh cho ô tô được đánh giá rất cao, thì đôi khi vẫn có những sản phẩm không thực sự xuất sắc nếu so sánh chất lượng, giá tiền đối với chính các sản phẩm khác của hãng đó. Thương hiệu có thể sẽ là một trong những điều bạn quan tâm trước tiên trong lựa chọn, nhưng chúng ta cũng nên có sự khách quan để lựa chọn dàn âm thanh cho xế yêu của mình.

Lắp đặt dàn âm thanh cho siêu xe
Lắp đặt dàn âm thanh cho siêu xe

Cách điều chỉnh âm thanh cho siêu xe

Không chỉ tốc độ hay vẻ đẹp từ thiết kế, để tạo cá tính riêng cho từng siêu xe, mỗi hãng sẽ có cách chỉnh âm thanh khác nhau của hệ thống ống xả.

Một trong những cách phổ biến để thay đổi âm thanh của chiếc xe là hòa trộn âm thanh động cơ với âm thanh phát ra từ ống xả. Sẽ có một đội ngũ chuyên gia riêng biệt nghiên cứu các yếu tố như chất liệu, kích thước, cấu trúc của ống xả để điều chỉnh cho ra âm thanh cần thiết. 

Địa chỉ lắp đặt dàn âm thanh cho siêu xe

Tiến Dịu Auto luôn thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua việc tái hiện không gian nội thất của siêu xe trên từng đường nét của dàn âm thanh. Với kinh nghiệm của một nhà cung cấp các giải pháp thiết kế mang tính cá nhân, Tiến Dịu Auto đảm bảo dàn âm thanh khó có thể đụng hàng với các nhà cung cấp khác. 

Là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt dàn âm thanh cho siêu xe, các sản phẩm tại Tiến Dịu Auto đều được đảm bảo về chất lượng, hàng chính hãng 100% với chính sách bảo hành và ưu đãi rõ ràng đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất.