Trong đời sống hiện đại như ngày nay, một chiếc ôtô không chỉ là phương tiện giao thông giúp rút ngắn thời gian lưu thông trên đường, mà còn là một cách giúp bạn thư giãn trên những chặng đường dài, nhất là khi phải đi một mình.

Thông thường trong thiết kế của các xe ôtô trên thị trường, hệ thống âm thanh chỉ có ở dạng trung, hầu hết ở các xe đều thiếu âm bass, khiến cho người nghe cảm thấy không đủ độ “đã” tai. Vì vậy mà nhiều người đã “độ” cho hệ thống âm thanh đó. Thường thì họ sẽ lắp thêm các loa subwoofer. Ngày nay, thị trường dành cho những người có sở thích độ loa ô tô  này đang được phát triển rất mạnh mẽ.

Loa subwoofer là gì?

Đây là một loại loa giúp khắc phục được nhược điểm của hệ thống âm thanh trên các xe hơi hiện nay – là loại lai đảm nhận trách nhiệm là tạo ra tiếng bass, khiến âm thanh nghe sẽ hay hơn. Chúng sẽ tạo ra tần âm thấp nhất. Loại loa này sẽ rất phù hợp với những người thích nghe dòng nhạc dance sôi động hay dòng nhạc vàng sâu lắng.

Trước tiên, bạn phải cân nhắc kỹ trước khi chọn lắp loa subwoofer này; cân nhắc dòng nhạc mà bạn muốn nghe, và cân nhắc kỹ cả vị trí đặt loa xe hơi. Thông thường, loa subwoofer được đặt ở vị trí trong cốp xe, hoặc gầm ghế hay giữa mép ghế và thành xe là phù hợp nhất.

Độ âm thanh trên xe hơi

Độ” âm thanh trên xe hơi

Một số chú ý khi lắp loa subwoofer cho xe hơi

Sau khi xem xét kỹ lưỡng rồi, bạn nên chý ý các chi tiết sau:

Kích thước của loa

Tùy thuộc vào khoảng trống còn lại trên xe mà bạn hãy chọn kích thước của loa sao cho phù hợp. Nếu khoảng trống trên xe của bạn không đủ lớn, mà bạn còn muốn có nhiều diện tích để hành lý, đồ đạc, hãy chọn loa sub có diện tích vừa phải, kích cỡ 8 inch là đủ để thưởng thức âm bass cực hay và đủ làm bạn thấy hài lòng.

kích thước loa subwoofer

kích thước loa subwoofer

Kiểu thùng loa

Với loa sub, có hai kiểu thiết kế phổ biến, đó là thùng kín và thùng có lỗ. Với loại thùng kín, đó là kiểu thiết kế hoàn toàn kín hơi, và trong thùng loa có một lỗ thông hơi được khoét để không khí đi ra và đi vào trong hộp. Điểm khác biệt giữa hai loại thùng này, đó là âm thanh phát ra. Với thùng kín, sẽ cho chúng ta âm bass chắc hơn; còn với thùng lỗ, sẽ là âm lớn hơn và vang hơn. Bạn có thể tùy chọn giữa một trong hai kiểu thùng loa kể trên cho chiếc oto của mình.

Công suất loa

Theo thông thường, quy luật đối với điện năng, đó là càng nhiều càng tốt. Do đó, chính bạn có thể làm hỏng loa sub nếu bạn không cung cấp đủ điện năng cho nó.

Công suất loa subwoofer xe hơi

Công suất loa subwoofer xe hơi

Các bộ lọc

  Một bộ lọc tốt dành cho loa sub sẽ giúp tăng chất lượng âm thanh của loa. Các bộ lọc thông thấp sẽ giúp bạn chọn các tần số phù hợp, để loại bỏ các nốt cao ra khỏi loa, khiến cho âm thanh nghe hay hơn. Khi bạn thiết lập bộ lọc, cần phải thử đi thử lại nhiều lần để chúng cho chất lượng tốt nhất.

Chế độ tăng cường bass

Ở các bộ lọc âm thanh, sẽ có chế độ tăng cường bass, được gọi là super bass. Chế độ này giúp tăng tần số theo ý của bạn, nhất là trong trường hợp bạn là người thích nghe những bản nhạc tiết tấu mạnh mẽ.

Kêt luận: Nếu bạn là người yêu âm nhạc và thích sự giải trí trên xe của mình, bạn hãy chọn cho riêng mình một loa subwoofer ở cốp xe hoặc gần ghế, để bạn có những giây phút thực sự thư giãn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nên nhớ xem xét cẩn thận các phụ kiện trước khi quyết định lắp chúng cho chiếc xế hộp thân yêu của mình.

Liên hệ độ âm thanh xe hơi

NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU
Địa chỉ: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0904.588.9820989.079.868
Email: tiendiuauto@gmail.com?guid=ON&script=0