Với chủ nhân của chiếc “xế hộp”, đây không chỉ là một phương tiện lưu thông, mà còn là một thiết bị phục vụ nhu cầu giải trí, nhất là khi có những cung đường dài. Do đó mà nhu cầu lắp đặt dàn âm thanh trên chiếc xe hơi của bạn luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi lựa chọn âm thanh xe hơi.

Dàn âm thanh xe hơi phục vụ nhu cầu giải trí

Ngày nay, thiết kế xe hơi luôn bao gồm hầu hết các loa ô tô trên xe, tuy nhiên chúng chỉ là loại vừa hoặc trung cấp, với những chiếc loa có công suất thấp, chất lượng không cao dẫn đến âm thanh nghe không được hay và chưa “đã tai”. Do đó, mà hiện nay, còn phát sinh thêm nhu cầu của người tiêu dùng, đó là độ lại hệ thống âm thanh xe hơi sao cho hay hơn, đáp ứng được nhu cầu giải trí của chủ xe.

âm thanh xe hơi dùng giải trí

Âm thanh xe hơi dùng giải trí

Với những chiếc xe hơi muốn độ lại hệ thống âm thanh, ta có thể áp dụng một trong những cách sau:

  • Thay tất cả hệ thống loa trên xe
  • Lắp thêm 1 sub điện để có thể hỗ trợ tiếng bass, giúp cho âm thanh phát ra nghe hay hơn
  • Thay tất cả các loa trên xe và thiết kế thêm 1 amply
  • Thay tất cả các loa trên xe và thiết kế thêm 1 amply và 1 sub ở dưới gầm ghế
  • Thay tất cả các loa trên xe và thiết kế thêm 2 amply và 1 sub hơi

Tuy nhiên, khi tiến hành độ lại hệ thống âm thanh xe hơi, bạn nên chú ý đến các chi tiết sau đây:

Không phải loa càng to thì nghe càng hay

Nhiều người quan niệm rằng, cứ là loa to thì âm thanh phát ra nghe lại càng hay. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai. Loa to hay không thì cũng phải phụ thuộc vào những yếu tố khác như đầu đọc, amply hay dây tín hiệu… Nhiều người đã bỏ ra số tiền lớn, thậm chí lên đến cả chục nghìn USD chỉ để sắm một hệ thống loa “khủng” tuy nhiên thì có chăng cũng chỉ là cải thiện âm thanh xe hơi to hơn khi bạn vặn âm lượng to lên, chứ chưa chắc âm thanh nghe đã hay.  Do đó, loa to cũng còn phụ thuộc vào cách bố trí hướng âm trên xe, không gian của xe là rộng hay hẹp… Đây mới thực sự là vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, chứ không phải là do loa to hay loa bé.

Cách bố trí loa như trên xe được coi là một chuẩn mực

Có lẽ rằng, cách bố trí hệ thống âm thanh trên xe của bạn như ban đầu mới được coi là một chuẩn mực. Vì rằng, cách bố trí này, nhà sản xuất đã tính đến hiệu ứng âm thanh chuẩn với không gian sẵn có trong xe của bạn. Theo như thông thường, trên xe sẽ có 4 loa với kích thước 13 hoặc 15 inch ở 4 cửa xe và có 2 loa treple nhỏ vệ tinh ở 2 bên mặt táp lô. Đây đã được coi là thiết kế chuẩn.

Cách bố trí âm thanh xe hơi là chuẩn

Cách bố trí âm thanh xe hơi là chuẩn

Nên nếu bạn có ý định độ âm thanh, thì bạn chỉ nên thay thế những loa này bằng những loa có chất lượng tốt hơn, cùng với những dây tín hiệu và đầu đọc đủ chất, chứ không nên đục khoét các cánh cửa xe, để thay hoàn toàn vị trí đặt loa mới, tránh ảnh hưởng đến kết cấu của xe, cũng là tránh ảnh hưởng đến hệ thống cách âm vốn có trong xe của bạn.

Sử dụng dây tín hiệu đảm bảo chất lượng

Như đã đề cập ở trên, chất lượng của hệ thống dây tính hiệu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh. Cụ thể là, chúng có thể ảnh hưởng đến 10-15% chất lượng âm thanh. Theo quy luật thông thường thì càng ít mấu nối là càng tốt. Bạn không nên tham giá rẻ mà dùng những loại dây có chất lượng không tốt, rất dễ có thể làm hỏng toàn bộ hệ thống âm thanh trên chiếc xe của bạn.

dây tín hiệu âm thanh xe hơi

Dây tín hiệu âm thanh xe hơi

Kêt luận: với những người thích nghe nhạc, yêu giải trí thì một hệ thống âm thanh tốt trên chiếc xế hộp luôn là ưu tiên hàng đầu. Bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng để có một dàn âm thanh như ý nhé!

Liên hệ lắp âm thanh xe hơi

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi lựa chọn âm thanh xe hơi . Bạn có nhu cầu lắp âm thanh xe hơi chuẩn và hay hãy liên hệ với chúng tôi
NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU
Địa chỉ: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0904.588.9820989.079.868
Email: tiendiuauto@gmail.com