Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu một số sự cố mà bạn có thể gặp phải trong quá trình lưu thông trên đường.  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến các sự cố khi đi trên đường, để giúp bạn có thể lái xe thật an toàn.

Lái xe an toàn

Lái xe an toàn

Sự cố gặp phải khi lái ô tô trên đường

Dưới đây nội thất Tiến Dịu tiếp tục tổng hợp một số sự cố gặp phải khi lái ô tô trên đường mà bạn có thể gặp. 

Sự cố bong mặt lốp

Một trong những sự cố rất nguy hiểm cho những người trong xe, đó là xe của bạn bị bong mặt lốp. Sự cố này còn nguy hiểm đến tính mạng hơn cả nổ lốp – mà chúng tôi đã giới thiệu ở bài viết trước. Khi xe của bạn bị bong mặt lốp, bạn có thể cảm nhận được qua cảm giác lái xe của mình; khi đó bạn có thể thấy mất cân bằng và khó để kiểm soát tay lái.

Nếu trường hợp này xảy ra, bạn cần đạp lút ga, sau đó nhả ga, đi đúng làn đường và di chuyển xe vào lề đường và gọi đội cứu hộ tới.

Sự cố xe bị kẹt ga

Kẹt ga là một trong những sự cố thường xuyên  xảy ra khi bạn di chuyển bằng ôtô. Với trường hợp này không hề dễ dàng xử lý. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là nên chuyển về mo và sau đó dùng chân côn. Trong trường hợp nếu không chuyển về mo được, bạn nên tắt động cơ và khởi động lại.

Sự cố xe bị kẹt ga

Sự cố xe bị kẹt ga

Sự cố xe chạy lệch khỏi đường

Với sự cố xe chạy lệch khỏi đường sẽ thường xuyên xảy ra, nhất là khi bạn tránh xe đi hướng đối diện với bạn hoặc xe bạn đang vào cua. Để tránh trường hợp này, bạn nên giảm ga lại, chú ý là không dùng phanh. Sau đó hãy đánh lái góc nhỏ và đưa xe của mình trở lại trục đường chính.

Sự cố xe mất đèn pha

Khi đang di chuyển trên đường, mà đèn pha của bạn đột nhiên không chiếu sáng. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều. Trước tiên, bạn phải quan sát và kiểm tra kỹ xem các bóng đèn khác trên xe có hoạt động bình thường hay không. Nếu các đèn khác vẫn hoạt động bình thường, bạn hãy kiểm tra xem hộp cầu chì có bị đứt hay không.

Sự cố vỡ kính xe

Sự cố vỡ kính xe ô tô

Sự cố vỡ kính xe

Bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống cửa kính trên xe của mình. Nếu cửa kính chỉ bị nứt, bạn có thể sử dụng cách khắc phục bằng keo dán trong. Còn với trường hợp kính đã vỡ, bạn hãy thay kính để có thể an toàn khi lưu thông.

Sự cố mất thắng

Với sự cố mất thắng, hay còn gọi là mất phanh, là một trong những sự cố nguy hiểm nhất mà người lái xe có thể gặp phải. Xảy ra trường hợp này, nhiều tài xế thường hoảng loạn, sợ sệt, không biết giải quyết thế nào, thậm chí có thể gây ra những tai nạn thật đáng tiếc.

Sự cố mất thắng

Sự cố mất thắng

Khi sự cố mất thắng xảy ra, điều đầu tiên là bạn phải giữ được bình tĩnh. Sau đó, bạn hãy nhả chân ga để giảm tốc độ, rồi về số thấp nhất. Hãy thử liên tục đạp phanh để thử xem có được không. Nếu vẫn không được, hãy tìm cách báo hiệu cho các xe khác để họ có thể tránh bạn bằng các cách như bóp còi hay xi nhan. Tiếp theo sau đó, bạn hãy cố gắng đánh võng để có thể giảm lực cản và giảm tốc độ. Trường hợp xấu hơn, xe không thể dừng lại được, bạn hãy tìm một vật cản và lao vào. Lưu ý, bạn hãy tránh xa các khu vực đông dân. Hãy cố gắng di chuyển đến bụi cây hay đầm lầy để giải quyết tình huống này.

Chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số sự cố hay gặp nhất trong quá trình xe hơi lưu thông trên đường. Điều quan trọng nhất bạn cần phải lưu ý, là phải bảo đảm rằng xe của bạn được bảo dưỡng theo đúng thời hạn. Trước khi di chuyển đường dài, bạn lên lưu ý kiểm tra kỹ lại xe, như lốp xe, hệ thống phanh, hệ thống đèn pha, đèn chiếu sáng… để có thể di chuyển an toàn nhất trên chiếc xe của mình. Chúc bạn lái xe thật an toàn.?guid=ON&script=0