Kính ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ô tô vừa là nơi ngăn chặn sự tác động từ môi trường bên ngoài đến người trong xe kính ô tô còn là nơi giúp thể hiện cá tính, đẳng cấp của xe. Vậy có nên dán kính ô tô không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Công dụng của kính ô tô?

Kính xe ô tô cũng như các bộ phận khác của xe đều được nhà sản xuất thiết kế với những đặc tính và công dụng riêng, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng và kết hợp hoàn hảo với các tính năng khác. Tùy từng vị trí của kính xe ô tô mà sẽ có cấu tạo và chức năng khác nhau, kính xe cũng có nhiều loại và mỗi loại sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau.

Có nên dán kính cho ô tô không?
Có nên dán kính cho ô tô không?

Nhiều người thường nghĩ rằng kính xe chỉ có chức năng quan sát và thông thường nhà sản xuất không hay quảng bá về tính an toàn của kính xe, tuy nhiên kính xe ô tô có rất nhiều tiện ích an toàn, nằm ngoài sự tưởng tượng của bạn đấy nhé.

Kính xe là vận chắn duy nhất giúp bảo vệ người ngồi trong xe trước những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Kính xe còn giúp thiết lập không gian riêng tư cho người ngồi trên xe, tránh những cái nhìn của người bên ngoài và đặc biệt hơn là giúp tránh trộm cắp, là điểm khác biệt nhất giữa ô tô và xe máy. Kính xe còn là đòn đỡ cho xe, khả năng chịu lực rất tốt nên mới không bị vỡ khi đi trên các đoạn đường xóc, gồ ghề.

Cấu tạo của các loại kính xe ô tô đều được làm bằng thủy tinh. Thông thường có 2 loại kính là kính nhiều lớp và kính cường lực. Kính nhiều lớp thường là kính chắn gió trên ô tô, còn kính cường lực là các kính bên.

Có nên dán kính ô tô không?

Với những công dụng tuyệt vời mà một chiếc kính ô tô mang lại thì câu trả lời cho câu hỏi “có nên dán kính ô tô không?” là “có”. Dán kính ô tô giúp bảo vệ kính của bạn trước tác động bên ngoài và tăng độ bền cho kính. 

Có nên dán kính ô tô cho kính lái không?

Nhiều người đặt câu hỏi là kính lái ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái, dán thêm kính thì có ảnh hưởng đến tầm nhìn người lái không? Câu trả lời là nên dán kính ô tô cho kính lái nhé. Vì việc dán kính ô tô cho kính lái không hề gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái.

Dán kính ô tô cho kính lái
Dán kính ô tô cho kính lái

Dán kính ô tô cho kính lái ngăn chặn các tia độc hại tiếp xúc trực tiếp với da của người lái. Kính lái ngăn chặn hầu hết các tia UV, tia hồng ngoại được chiếu từ ánh sáng mặt trời giúp người lái tránh được các bệnh lý về da như cháy nắng, ung thư da. Nhờ hấp thụ năng lượng mặt trời nên dán kính ô tô cho kính lái giúp loại bỏ nhiều nhiệt năng của mặt trời làm cho nhiệt độ trong xe mát hơn, thoải mái hơn và tiết kiệm nhiên liệu do không cần biệt điều hòa quá cao.

Ngoài ra dán kính ô tô cho kính lái giúp an toàn hơn trong quá trình di chuyển trên đường. Trong quá trình tham gia giao thông sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra, trong trường hợp lái xe bị đâm trực diện từ phía trước dán kính ô tô cho kính lái sẽ giúp giữ lại các mảnh kính, không gây chấn thương cho tài xế và người ngồi phía trước.

Ngoài ra dán kính ô tô cho kính lái còn giúp giảm lóa, giảm chói khi đi trên đường. Đặc biệt là vào các khung giờ ánh nắng tà tà như bình minh và hoàng hôn, việc giảm lóa giảm chói sẽ giảm tài xế có tầm nhìn tốt hơn và tập trung hơn khi lái xe.

Có nên dán kính ô tô cho các kính bên và kính sau không?

Nhiều người không đánh giá cao và ít khi quan tâm đến kính sau và kính bên ô tô nên thường không hay để ý nâng cấp hai loại kính này. Tuy nhiên kính bên và kính sau ô tô có công dụng rất lớn trong việc đảm bảo an toàn và nhiệt độ cho ô tô.

Dán kính ô tô cho kính bên ô tô
Dán kính ô tô cho kính bên ô tô

Dán kính ô tô cho kính bên giúp đảm bảo không gian riêng tư cho ô tô, dán kính ô tô có màu làm hạn chế tầm nhìn của người bên ngoài vào ô tô tạo sự thoải mái khi đi xe của các hành khách trên xe. Hơn nữa trong trường hợp xảy ra va chạm từ phía bên xe việc dán kính ô tô sẽ giúp giữ lại các mảnh vỡ kính tránh gây thương tích cho người ngồi trong xe.

Đối với kính sau ô tô là nơi chịu nhiều nhiệt lượng nhất từ mặt trời nhất là khi đi xe dưới trời nắng nóng vào tầm trưa, người ngồi phía sau vừa gần buồng máy vừa tiếp xúc gần với kính sau ô tô nên việc điều chỉnh nhiệt độ xe của k kính sau là rất quan trọng. Dán kính ô tô cho kính sau giúp làm giảm nhiệt độ xe, góp phần tiết kiệm nhiên liệu.

Nên dán kính ô tô ở địa chỉ nào tại Hà Nội?

Kính ô tô rất quan trọng đối với một chiếc ô tô nên bạn cần tìm những địa chỉ uy tín, chính hãng để sử dụng dịch vụ này. Tiến Dịu Auto tự hào là đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề cung cấp các dịch vụ nội thất ô tô mà đặc biệt là dịch vụ dán kính ô tô, cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất với kỹ thuật cao nhất.

Tiến Diu Auto - đơn vị dán kính ô tô chuyên nghiệp
Tiến Diu Auto – đơn vị dán kính ô tô chuyên nghiệp

Liên hệ hotline: 0904.588.982 để nhận tư vấn miễn phí về việc xe của bạn có nên dán kính ô tô không nhé? Chuyên viên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn phù hợp nhu cầu và tiêu chí sử dụng cũng như thu nhập của bạn.