Những cơn mưa kéo dài nước ngập đường làm cho các chủ xế ngại ra đường hơn bởi những cung đường quen thuộc dường như đông đúc hơn ngày thường và còn hay gặp phải những sự cố không mong muốn. Để việc di chuyển trong trời mưa được dễ dàng hơn bạn nên kiểm tra các vật dụng sau trước khi ra đường.

1. Chổi gạt mưa ô tô

cần gạt nước ô tô

Chổi gạt mưa lâu ngày sử dụng do bụi bẩn, ô nhiễm và côn trùng là mòn và rách lưỡi cao su; cần phải thay mới để đảm bảo độ bám quyét sạch nước trên bề mặt kính.

cần gạt mưa ô tô up

Chổi gạt mưa ô tô UP công nghệ Nhật Bản

Sử dụng gạt mưa chất lượng cao giúp gạt nước sạch và êm hơn, bảo vệ kính cho xe hơi.

Cạnh quét cùng của cao su vừa có tác dụng chống mòn vừa có khả năng quét sạch những hạt ẩm nhỏ nhất trên mặt kính trong khi duy trì tuổi thọ dài lâu hơn cả các loại chổi gạt mưa thông thường. Dải cao su mềm đàn hồi mang lại khả năng quét đảo chiều hoàn hảo mà không gây tiếng ồn

2. Vè mưa ô tô

Vè che mưa giúp cho bạn tránh được những cơn mưa bất chợt hắt vào trong xe và giúp không khí được lưu thông trong xe khi đỗ.

vè mưa ô tô

Vè mưa ô tô không chỉ có tác dụng khi trời mưa mà còn giúp cố định hướng gió thổi vào xe, giúp không khí lưu thông, giúp tránh om nhiệt và giảm nhiệt độ trong xe khi trời nắng.

3. Thảm lót sàn ô tô

Thảm lót sàn theo xe thường là thảm nỷ với đặc điểm  bám bụi nhưng trời mưa trời mưa ướt gây mùi rất khó chịu, nên việc thay thảm theo xe bằng các loại thảm chuyên dụng là việc làm cần thiết.

thảm lót sàn ô tô cao su

Thảm lót sàn ô tô cao su

Hiện nay thảm lót chân ô tô bằng cao su được sử dụng phổ biến hơn cả vì đặc điểm sạch sẽ, dễ dàng cắt vừa zin theo phom xe, dễ dàng vệ sinh, không bị ám mùi và đặc biệt giá cả lại rất rẻ.

4. Đèn ô tô

Tưởng không liên quan nhiều nhưng lại liên quan vô cùng, đèn ô tô sáng giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn trong điều kiện thời tiết sương mù, mưa phùn.

thử đèn led ô tô

Thử đèn led ô tô tại Tiến Dịu Auto

Xu hướng đèn ô tô hiện nay là sử dụng các loại đèn có cường độ chiếu sáng cao như đèn bi xenon, đèn led. Tuy nhiên, để đảm bảo việc bám đường khi di chuyển dặc biệt là trong điều kiện mưa phùn thì các bác nên lựa chọn loại bóng đèn có cường độ ánh sáng chuẩn 4300k cho đèn pha và 3000k với đèn gầm.

Ngoài ra còn các vật dụng cần thiết bạn cần quan tâm như: bộ dụng cụ cứu hộ, bơm lốp dự phòng, sạc điện thoại trên ô tô, ….

Các vật dụng cần thiết cho ô tô trong mùa mưa được phân phối chính hãng tại noi that oto Tiến Dịu Auto, bạn vui lòng liên hệ hotline 0904588982 để được tư vấn tốt nhất.