Bạn mới sắm được một chiếc xe ô tô mới của một thương hiệu nổi tiếng của châu Âu. Tuy nhiên, khi bạn ngồi trong xe, tiếng ồn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn đã tìm đến những cách để cách âm, giảm tiếng ồn cho xe của mình. Vậy, làm thế nào để có thể giảm tiếng ồn ấy? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này. Bạn sẽ thấy quy trình chống ồn cho ô tô của bạn thật đơn giản sau khi đọc xong bài viết này.

Quy trình chống ồn ô tô chuẩn nhất

chống ồn ô tô

chống ồn ô tô

Trước hết bạn cũng phải nắm rõ được nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Tiếng ồn của ô tô gây ra do rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do môi trường bên ngoài, hoặc do tiếng máy của động cơ. Tiếng ồn cũng là do quá trình ma sát của lớp không khí bên ngoài xe và bề mặt của xe. Hoặc có thể, tiếng ồn gây ra do khi bạn di chuyển trong các khu vực đông dân, nhất là do tiếng còi xe của các xe khác cùng lưu thông trên đường. Tiếng ồn này khiến bạn đau đầu, mệt mỏi khi lái xe. Do tất cả các nguyên nhân kể trên, thì việc chống ồn ô tô sẽ là rất cần thiết.

Bước chuẩn bị

Khi làm bất cứ việc gì, công tác chuẩn bị luôn là quan trọng nhất. Đối với việc chống ồn cho oto của bạn cũng thế. Trước khi tiến hàng, bạn nên tháo tất cả các tấm ốp bên trong cửa, và chỉ đê lại bảng táp lô, khung vỏ xe và phần động cơ. Bạn cũng cần lưu ý có khay đựng các chi tiết vừa tháo ra, để đảm bảo không bị thất lạc chúng, nhất là ốc vít của xe. Và sau đó, bạn tiến hành hút bụi vệ sinh sạch sẽ xe bằng máy hút bụi, dùng khăng lau khô các chi tiết cần cách âm.

Chống ồn phần cửa xe và phần nóc xe

Cửa xe và nóc xe sẽ là hai nơi bạn tiến hành quy trình chống ồn. Bởi lẽ, bạn cần có chỗ đứng trong xe để thực hiện các công đoạn sau.

Chống ồn cửa xe

Chống ồn cửa xe

Chống ồn phần cửa xe và nóc xe sẽ bằng một lớp bitum. Đây là một loại nhựa chuyên dụng, có một mặt được tráng giấy bạc. Đây là vật liệu sử dụng cho quy trình chống ồn xe. Trước tiên bạn cần gỡ tấm ốp trong và gỡ các bộ phận trên cánh cửa. Sau đó cần lau sạch bụi bẩn, dầu mỡ rồi dán lớp bitum lên mặt trong của cánh cửa.

Chống ồn sàn xe và các bộ phận khác

Sàn xe chính là nơi mà động cơ xe rung động, gây ra tiếng ồn nhiều nhất. Do đó, sàn xe cần được cách âm thật cẩn thận. Bạn cần dán lớp bitum lên sàn xe để có thể giảm được tiếng ồn. Lớp bitum này sẽ có tác dụng quan trọng, đó là giảm sự va chạm của những tấm kim loại trong xe gây ra.

Chống ồn sàn xe

Chống ồn sàn xe

Tiếp theo, phải kể đến nắp ca-pô và khoang hành lý. Hai nơi này thì không gây ra nhiều tiếng ồn, nên bạn chỉ cần buộc một lớp bitum mỏng.

Sau khi hoàn thành cách âm tất cả các chi tiết kể trên, bạn cũng cần dùng máy hút bụi vê sinh sạch sẽ lại các chi tiết đã dán cách âm. Rồi sau đó lắp ráp lại chúng về trạng thái ban đầu. Bạn cũng cần lưu ý lắp ráp thật cẩn thận, không được thiếu ốc vít, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông.

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách giảm tiếng ồn trong xe hơi. Giảm được tiếng ồn sẽ giúp các bạn có những giây phút thoải mái hơn khi lưu thông trên đường, cũng là cách giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Hãy làm theo các bước mà chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn sẽ không còn lo lắng về những tiếng ồn khó chịu nữa. Chúc bạn lái xe thật an toàn.

Liên hệ chống ồn ô tô 

NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU
Địa chỉ: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0904.588.9820989.079.868
Email: tiendiuauto@gmail.com?guid=ON&script=0