Để tiếp tục chuỗi bài viết về đồ chơi nội thất ô tô , hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vật dụng khác, có lẽ sẽ là không thể thiếu với các tài xế lái xe, đó là gối tựa đầu trên xe. Loại gối này đang được rất nhiều người sử dụng vì chúng mang lại cho bạn rất nhiều tác dụng, nhất là với trường hợp bạn phải di chuyển rất nhiều bằng oto. Các bạn hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi, để có thể hiểu rõ hơn về loại gối này nhé!

Giới thiệu về gối tựa đầu

goi-tua-dau

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn khẳng định với bạn, đó là khả năng giảm chấn thương cho vùng cổ của loại gối tựa đầu này. Giải thích rõ hơn cho khẳng định này như sau: khi không may có sự cố va chạm xảy ra, xe oto của bạn lao về trước với gia tốc rất lớn. Khi sự cố này xảy ra, dây an toàn bạn đang thắt chỉ có tác dụng giữ thật chặt thân người của bạn vào ghế. Tuy nhiên thì quán tính lại khiến cho đầu của bạn giật mạnh về phía sau, do đó bạn có thể bị trấn thương nghiêm trọng ở vùng cổ. Ngay khi xảy ra va chạm thì bạn có thể không cảm thấy đau, nhưng sau vài ngày, bạn sẽ thấy đau cổ, nhức đầu hoặc là ù tai, hoa mắt, chóng mặt.

Gối tựa đầu giúp giảm chấn thương vùng cổ

Do đó, gối tựa đầu đã được sáng chế ra, nhằm giảm các tổn thương cho vùng cổ khi xảy ra sự cố. Gối tựa đầu không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong những hành trình dài phải lái xe, gối còn giúp an toàn cho bạn. Bạn có thể lựa chọn gối tựa đầu với các tiêu chuẩn sau đây:

  • Lõi gối: lõi gối bằng bột biển là hợp lý nhất vì chúng sẽ không bị biến dạng, hơn nữa lại còn khá bền và mềm mại.
  • Vỏ gối: Bạn nên chọn các vỏ gối bằng chất liệu vải, vừa thấm mồ hôi mà lại an toàn cho da, mà bạn lại có thể tách vỏ gối ra để vệ sinh sạch sẽ gối. Tránh vỏ gối bằng da vì chúng thường khó vệ sinh, nên rất dễ có mùi hôi.
Gối tựa đầu giúp giảm chấn thương vùng cổ
Gối tựa đầu giúp giảm chấn thương vùng cổ

Nguyên tắc sử dụng gối tựa đầu ô tô

Ngoài cách lựa chọn gối tựa đầu sao cho hợp lý, mà bạn cũng cần lưy ý một số nguyên tắc sau khi sử dụng gối:

+ Cần tạo thói quen chỉnh gối thích hợp với vị trí ngồi mỗi khi lên xe.

+ Cần chính gối sao cho phù hợp với người lái, thường sẽ là ngang đỉnh đầu, và không thấp hơn tầm mắt của bạn. Nếu bạn đặt gối quá thấp sẽ khiến cho gối mất tác dụng của chúng là giảm chấn thương khi không may có sự cố xảy ra.

Còn nếu trường hợp bạn đặt gối quá cao có thể khiến cho phần đầu của bạn bị đập vào thanh thép đỡ gối, trường hợp này cũng khá nguy hiểm. Mặt khác, về phía khoảng cách giữa gối và đầu cũng khá quan trọng, lý tưởng nhất sẽ là khoảng cách này không được vượt quá 10cm. Có như thế thì gối tựa đầu mới có thể phát huy hết tác dụng của chúng.

Liên hệ mua gối tựa đầu ô tô

Để bạn thực sự có những phút giây thoải mái trên chiếc xế hộp của mình và để bạn có được những hành trình thật an toàn, bạn phải lưu ý đến các chi tiết, dù là nhỏ nhất trên chiếc xe của mình để sử dụng chúng sao cho hợp lý. Một chiếc gối tựa đầu phù hợp cũng chiếm một vị trí rất quan trọng với các trường hợp không may có sự cố xảy ra. Chúc bạn luôn lái xe an toàn.

NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU AUTO
Địa chỉ: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0904.588.9820989.079.868
Email: tiendiuauto@gmail.com