Hiện nay, ngành công nghiệp ô tô có cơ cấu rất phức tạp và đa dạng với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu mới, cộng thêm các thương hiệu con của các hãng lớn. Dưới đây Nội thất ô tô Tiến Dịu giới thiệu danh sách top 10 hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới theo tạp chí xếp hạng uy tín Forbes.

Top 10 hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới

Các hãng sản xuất ô tô lớn phải kể đến như Toyota, BMV, Ford, Nissan, Suzuki…. với những tổng hợp dưới đây của Tiến Dịu Auto bạn sẽ biết ông lớn nào đứng top hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Top 1: Hãng sản xuất ô tô Toyota

Toyota có tên đầy đủ là Toyota Motor Coporation, là một tập đoàn đa quốc gia được thành lập từ năm 1937 và có trụ sở đặt tại Nhật Bản. Toyota hiện nay có 63 nhà máy bao gồm: 12 đặt tại Nhật Bản, 51 nhà máy còn lại được đặt rải rác tại 26 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Toyota Camry

Toyota Camry

Toyota là thương hiệu ô tô uy tín được người tiêu dùng nhắc đến với những ưu điểm như vận hành bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí nuôi xe thấp, bán lại không bị mất giá và ít hỏng vặt. Hàng loạt các mẫu xe của Toyota như Camry, Corolla Altis, Fortuner, Innova luôn nằm trong top những xe bán chạy nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thương hiệu xe sang của Toyota mang tên Lexus cũng được nhiều người trên thế giới quan tâm và có doanh số bán rất cạnh tranh với các thương hiệu xe sang đến từ Đức.

 • Quốc gia: Nhật Bản.
 • Website chính thức: www.toyota-global.com.
 • Mẫu xe nổi tiếng nhất: Toyota Camry.

Top 2: Thương hiệu sản xuất xe hơi Volkswagen

Volkswagen là một thương hiệu xe lâu đời của Đức, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia châu Âu. Volkswagen trực thuộc tập đoàn Volkswagen, là một trong những hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, đồng thời cũng sở hữu nhiều thương hiệu xe sang nhất hiện nay. Những tên tuổi đang thuộc về Volkswagen có thể kể đến như: Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porshche…

Lamborghini

Lamborghini

Doanh số chủ yếu của Volkswagen hiện nay đến từ 2 dòng xe sedan và SUV cỡ trung, thị trường chủ yếu là các nước châu Âu và Mỹ.

 • Quốc gia: Đức.
 • Website chính thức: www.vw.com.
 • Mẫu xe nổi tiếng nhất: Volkswagen Beetle (con bọ).

Top 3: Hãng sản xuất ô tô Daimler

Daimler AG là hãng sản xuất ô tô lớn thứ 3 thế giới, và cũng là một thương hiệu lâu đời tại Đức. Có thể cái tên Daimler nghe xa lạ với người tiêu dùng, nhưng hãng đang sở hữu thương hiệu ăn khách nhất hiện nay Mercedes-Benz. 

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Doanh thu của Daimler khá đa dạng, đến từ tất cả các dòng xe bao gồm: sedan, SUV, xe tải, minivan, xe đầu kéo, xe bus… Daimler cũng là đối tác lớn chuyên cung cấp các loại xe đầu kéo, xe vận tải, xe du lịch cho hàng loạt các công ty lớn.

Các thương hiệu đang thuộc sở hữu của Daimler AG: Mercedes-Benz, Mercedes-AMG, Smart Automobile, MV Agusta, Mitsubishi Fuso…

 • Quốc gia: Đức.
 • Webiste chính thức: www.daimler.com.
 • Mẫu xe nổi tiếng nhất: Mercedes-Benz C-Class, E-Class, S-Class.

Top 4: Thương hiệu sản xuất xe ô tô BMW Group

BMW là từ viết tắt của Bayerische Motoren Werke AG, là một thương hiệu sản xuất xe lâu đời tại Đức. Ngoài sản xuất xe hơi, BMW còn sản xuất cả xe mô tô 2 bánh phân khối lớn và xe đạp địa hình.

BMW hiện nay đang sở hữu: thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce, thương hiệu xe thời trang MINI. Ngoài ra thương hiệu chính BMW rất đa dạng về mẫu mã xe, từ sedan cho đến crossover, SUV hạng sang cỡ trung, hạng sang cỡ lớn, xe thể thao, siêu xe… BMW cũng là thương hiệu được nhiều người tại châu Âu và Mỹ tin tưởng, đồng thời cũng là đối tác cung cấp xe cho nhiều chính khách và tập đoàn lớn.

BMW

BMW

 • Quốc gia: Đức.
 • Website chính thức: www.bmw.com.
 • Các mẫu xe nổi tiếng nhất: BMW 3-series, 7-series, BMW i8, MINI Cooper.

Top 5: Honda Motor

Thêm một thương hiệu của Nhật đứng ở vị trí cao trong danh sách: Honda Motor. Ngoài sản xuất ô tô, Honda còn là nhà phân phối và cung cấp động cơ xe lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là thương hiệu sản xuất mô-tô 2 bánh lớn nhất thế giới hiện nay.

Các mẫu ô tô của Honda hiện nay đều được sử dụng động cơ chạy diesel êm hơn và không cần bộ lọc, giúp đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải ra môi trường.

Giống như Toyota có Lexus, Honda có thương hiệu xe sang riêng mang tên: Acura.

 • Quốc gia: Nhật Bản.
 • Website chính thức: www.honda.com.
 • Các mẫu xe nổi tiếng nhất: Honda Civic, Honda Accord, Honda CR-V, Acura MDX, Acura ZDX.

Honda CR-V

Honda CR-V

Trên đây Nội thất cao cấp Tiến Dịu đã giới thiệu top 5 hãng sản xuất xe ô tô hàng đầu thế giới. Bạn xem thêm các hãng sản xuất xe ô tô lớn nhất tiếp theo tại đây.