Với những người có xe ô tô có lẽ việc dán phim cách nhiệt đã trở nên vô cùng quen thuộc. Đặc biệt, trong tiết trời mùa hè nắng cháy da như hiện nay thì việc dán phim cách nhiệt cho ô tô là việc làm “cấp thiết” đầu tiên với mỗi người sử dụng xe hơi. Thế nhưng khi thực hiện việc làm thiết yếu này không ít người vẫn mắc phải một số quan điểm sai lầm gây ra hậu quả không đáng có.

sai lầm khi dán phim cách nhiệt ô tô

Những sai lầm tai hại khi dán phim cách nhiệt ô tô

Bài viết sau sẽ điểm qua 3 sai lầm “tai hại” mà nhiều người dễ mắc phải khi dán phim cách nhiệt ô tô, bạn hãy theo dõi để phòng tránh nhé!

Dán phim cách nhiệt bên ngoài xe

Phim cách nhiệt có tác dụng bảo vệ kính xe giúp kính xe bền chắc hơn nên nhiều người nghĩ phải dán phim cách nhiệt bên ngoài kính thì mới bảo vệ được. Nhưng thực chất tất cả các dòng phim cách nhiệt ô tô đều được dán bên trong xe và kính vẫn được bảo vệ tốt.

Quan niệm phải dán phim cách nhiệt bên ngoài xe xuất phát một phần do tư duy logic chủ quan, một phần là do khi thực tế dán phim cách nhiệt các thợ kỹ thuật dán kính bao giờ cũng làm phom lấy phom kính từ bên ngoài sau đó với đưa phim vào bên trong xe dán; công đoạn này thường được chụp hình PR quảng cáo vì chụp được toàn cảnh xe nên cũng dễ gây hiểu lầm cho nhiều người.

cắt phim cách nhiệt dán kính ô tô

Công đoạn lấy phom kính dán phim cách nhiệt ô tô

Sự hiểu lầm này đôi khi gây ra những tác hại không nhỏ đối với những người tự dán phim cách nhiệt cho xe của mình. Có khá nhiều trường hợp thực tế đã mắc phải, khách hàng mua phim cách nhiệt về nhà tự dán đã dán ở bên ngoài xe, kết quả là dán không được hoặc chỉ được vài ba hôm là phim tự bong, sau đó mới đem xe đến cửa hàng để nhờ xử lý và dán lại. Hậu quả không chỉ là khách hàng bị “mất oan” tiền mua phim ban đầu mà hầu hết kính đều bị xước xát khá nhiều gây mất thẩm mỹ xe.

Vì vậy nếu muốn tự dán phim cách nhiệt cho xe của mình bạn nên đặc biệt lưu ý điều này để tránh “tiền mất tật mang”. Còn tốt nhất là đưa xe đến các cơ sở dán phim cách nhiệt uy tín như Tiến Dịu Auto để các thợ kỹ thuật dán phim cách nhiệt cho xe của bạn một cách đảm bảo và có bảo hành dài lâu.

>>> Tham khảo quy trình dán phim cách nhiệt ô tô nếu muốn dán phim cách nhiệt tại nhà

Dùng giấy dán kính nhà để dán lên xe ô tô

Ở một số cửa hàng bán giấy dán tường đồ trang trí nội thất có bán bán cả giấy dán kính, loại kính trong được người bán giới thiệu là có tác dụng như phim cách nhiệt. Với các loại giấy này bạn có thể sử dụng dán kính nhà bình thường, tuy nhiên không nên sử dụng dán cho xe ô tô.

Phim Cách nhiệt cho Huyndai i10

Sử dụng giấy dán kính nhà để dán cho kính ô tô

Bởi lẽ, về hình thức nhìn sơ qua có thể giống nhau nhưng phim cách nhiệt dành cho ô tô có độ dầy và cấu tạo đặc biệt nhiều lớp hơn hẳn so với các loại giấy dán kính tường nhà này. Về chất lượng phim, độ cách nhiệt, chống tia UV… của các dòng giấy này cũng thấp hơn rất nhiều lần so với phim cách nhiệt ô tô chính hãng.

>>> Xem chi tiết về phim cách nhiệt ô tô để hiểu rõ hơn

Nên khi dán những loại giấy này lên kính ô tô chúng hầu như không có tác dụng cách nhiệt, hơn nữa còn gây cản trở tầm nhìn cho người lái nữa. Ngược lại thì bạn hàn toàn có thể dùng các dòng phim cách nhiệt ô tô để dán kính nhà, bảo vệ cho ngôi nhà của mình luôn được dịu mát và an toàn.

Dán kính lái màu đen để đảm bảo riêng tư trong xe

Nhu cầu bảo vệ sự riêng tư trong xe là nhu cầu chính đáng để giúp chủ xe tránh được những ánh nhìn tò mò từ những con mắt hiếu kỳ của người đi đường. Có rất nhiều biện pháp được chủ xe áp dụng, nhưng cách dán phim cách nhiệt tối màu cho xe là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất.

Để tăng sự kín đáo tối đa cho xe, một số người sử dụng phim cách nhiệt tối màu để dán cho toàn bộ kính xe (gồm toàn bộ kính sườn, kính hậu và kính lái xe). Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ các loại kính màu chỉ được thiết kế để dán kính sườn và kính hậu của xe. Còn kính lái được thiết kế một loại riêng biệt, với độ xuyên sáng cao hơn để đảm bảo tầm quan sát khi lái xe.

dán phim cách nhiệt tối màu cho ô tô

Sai lầm dán phim cách nhiệt tối màu cho kính lái ô tô

Vì thế, ngay cả khi muốn xe kín đáo nhất bạn cũng không nên dùng các loại phim tối màu để dán cho kính lái. Biện pháp hiệu quả nhất là kính lái bạn hãy sử dụng các loại phim cách nhiệt cao cấp phủ Nano (như phim cách nhiệt Classis). Phim kính lái công nghệ Nano có độ phản quang tốt hơn khi ra nắng, nên khi nhìn vào từ ngoài vào trong rất khó nhìn; từ đó đảm bảo riêng tư mà vẫn đạt được tầm nhìn hiệu quả đảm bảo quan sát lái xe an toàn.

>>> Xem thêm dán phim cách nhiệt kính lái ô tô để có sự lựa chọn chính xác nhất

Trên đây là những chia sẻ về 3 quan điểm sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải khi dán phim cách nhiệt ô tô, Tiến Dịu Auto hi vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc sử dụng sản phẩm. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dán phim cách nhiệt ô tô và đội ngũ kỹ thuật viên dán phim cách nhiệt tay nghề cao, nếu bạn có nhu cầu dán phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan vui lòng gọi điện tới Hotline 0904588982 – 0989079868 để được phục vụ tốt nhất.

>> Tin liên quan:

Dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng của Mỹ

Địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô tốt nhất Hà Nội

7 câu hỏi thường gặp khi dán phim cách nhiệt ô tô