Đèn ô tô đảm bảo độ sáng là vô cùng cần thiết cho xe khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, nhiều xe đèn tối, không đủ khả năng chiếu sáng nhưng chủ xe vẫn không dám thay mới hay độ đèn, vì sợ không được đăng kiểm. Tiến Dịu Auto, nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bác như: độ đèn ô tô có đăng kiểm được không? độ đèn bi led có đăng kiểm được không? độ bi gầm có đăng kiểm được không?

do den oto co dang kiem duoc khong

Độ đèn ô tô có đăng kiểm được không?

Cùng theo dõi thông tư mới nhất về quy định đăng kiểm đèn ô tô 2023 để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên nhé!

Quy định đăng kiểm mới nhất về độ đèn ô tô

Với quy định mới, xe độ đèn vẫn có thể được thông qua kiểm định, miễn là đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật như cường độ, chùm sáng hay góc chiếu.

Trong thông tư 2/2023 của Bộ GTVT, ngoài việc miễn đăng kiểm cho xe mới, tăng chu kỳ đăng kiểm thì những thay đổi trong kiểm định đèn xe cũng giúp người dùng có nhiều không gian nâng cấp, độ, chế trên chiếc xe của mình. Theo đó, một số thay đổi cụ thể như sau:

Trong quy định cũ (thông tư 16/2021), việc đèn xe “không đúng kiểu loại” được coi là một khiếm khuyết, hư hỏng quan trọng (MaD), tức xe sẽ không được cấp giấy chứng nhận kiểm định. Tuy nhiên ở quy định mới đã không còn nội dung này, đồng nghĩa với việc đèn xe không nhất thiết phải “đúng kiểu loại” như ban đầu của nhà sản xuất mới được thông kiểm định.

do den oto co dang kiem duoc khong 4

Quy định về đăng kiểm đèn ô tô

Bên cạnh đó, thông tư cũ quy định “màu ánh sáng không phải màu trắng hoặc vàng nhạt” cũng là MaD, nhưng ở thông tư mới, quy định này đã trở thành MiD (khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng). Với lỗi MiD, xe vẫn được thông qua kiểm định. Điều này đồng nghĩa với việc các đèn có ánh sáng màu khác như xanh vẫn có thể vượt qua bài kiểm tra.

Các tiêu chuẩn mà đèn độ/nâng cấp cần đạt được như cường độ ánh sáng không được nhỏ hơn 10.000 cd, đèn chiếu xa có tâm vùng cường độ sáng lớn nhất không được nằm bên trên đường nằm ngang, không được nằm dưới quá 2% với đèn có chiều cao 850 mm, cùng nhiều quy định khác.

Lỗi Quy định cũ Quy định mới
Không đúng kiểu loại (đèn pha/đèn phanh/đèn lùi/đèn soi biển số)
Không đúng kiểu loại (đèn kích thước/xi-nhan)
Màu ánh sáng đèn pha không phải màu trắng hoặc vàng
Thấu kính/gương phản xạ đèn pha mờ, nứt
Đèn lùi không sáng khi cài số lùi

Bên cạnh việc nới lỏng quy định cho phù hợp, thông tư mới cũng thắt chặt hơn quy định về chất lượng đèn. Cụ thể, ở thông tư cũ, việc đèn pha có “gương phản xạ, thấu kính mờ, nứt” chỉ là khuyết điểm dạng MiD thì ở thông tư mới đã chuyển thành khuyết điểm dạng MaD, tức không được chấp nhận. Các chuyên gia lái xe đánh giá đây là một thay đổi hợp lý, bởi việc nứt, mờ của các chi tiết trong hệ thống đèn có thể ảnh hưởng tới khả năng chiếu sáng, an toàn khi lái xe.

gam bi

Quy định mới cho phép độ đèn ô tô

Như vậy, theo quy định đăng kiểm mới thì bạn hoàn thoàn được phép độ đèn ô tô miễn sao đèn đáp ứng được quy chuẩn về cường độ và góc chiếu.

>>> Để được tư vấn kỹ hơn về độ đèn ô tô phù hợp đăng kiểm cho xe của bạn, vui lòng liên hệ: 0904.588.982

Độ đèn bi led có đăng kiểm được không

Theo quy định mới thì bạn có thể độ đèn bi led ô tô sao cho phù hợp với xe của mình và thoả mãn điều kiện về cường độ ánh sáng, góc chiếu sáng đèn phù hợp để đảm bảo an toàn cho bạn và người đi đối diện khi tham gia giao thông.

do den oto co dang kiem duoc khong 3

Độ đèn bi led được phép đăng kiểm nếu phù hợp cường độ và góc chiếu sáng

Cụ thể là với các xe đã có đèn bi led hoặc bi xenon ô tô, bạn có thể độ mới lại bộ bi cũ của mình để tăng cường và cải thiện ánh sáng đèn pha. Tuy nhiên, không được độ thêm các chi tiết không đúng theo thiết kế đèn cũ như độ thêm dải led trên đèn, độ đèn mắt quỷ nhiều màu… gây rối mắt.

den laser 1

Độ đèn bi Led theo thiết kế xe nguyên bản, không độ thêm các chi tiết gây gối mắt

Một số lưu ý khi độ đèn Bi Led ô tô phù hợp với đăng kiểm

  • Không thay đổi cấu hình xe: Giữ nguyên bản theo thiết kế ban đầu của nhà sản xuất, tuyệt đối không được gắn thêm các loại đèn khác so với thiết kế. Hoặc không độ mặt dưỡng, hoặc chế thêm mặt dưỡng cho xe làm thay đổi cấu hình ảnh hưởng tới đăng kiểm.
  • Theo quy định, hệ thống đèn của ô tô bao gồm: đèn pha, đèn sương mù, đèn hậu (bao gồm đèn báo lùi đèn báo dừng, đèn xi nhan). Hiện nay, độ đèn bi pha Laser, bi pha led đề đã có pat zin theo xe, đúng theo nguyên bản, đạt tiêu chuẩn về độ đèn.

Còn với các xe nguyên bản chưa có đèn bi, đa phần các địa điểm đăng kiểm hiện tại vẫn không cho phép độ thêm bi led hay bi xenon. Với các dòng xe này, để tăng sáng thì bạn có thể độ thay bóng đèn Led ô tô. Sử dụng các dòng bóng Led có độ gom sáng và mặt cắt ánh sáng tốt như bóng led ô tô GPNE để đảm bảo tiêu chí về cường độ, góc chiếu và không phân tán ánh sáng gây chói mắt người đối diện.

do den led oto gpne

Độ đèn Led GPNE với các xe chưa có bi đang rất được ưa chuộng

mat cat GPNE

Đèn Led GPNE cắm gắc Zin xe và có mặt cắt ngang phù hợp đăng kiểm

>>> Xem ngay đèn led ô tô GPNE siêu sáng đảm bảo tiêu chí về đăng kiểm và được bảo hành đến 3 năm

Độ bi gầm có đăng kiểm được không

Đèn gầm ô tô có vai trò vô cùng quan trọng giúp hỗ trợ ánh sáng cho đèn pha, đặc biệt vào những khi trời mưa, sương mù.

do den bi gam

Độ bi gầm có được đăng kiểm không?

Với đèn gầm, bạn có thể yên tâm là độ đèn gầm ô tô hoàn toàn được đăng kiểm nếu tuân thủ những lưu ý sau:

– Không thay đổi cấu hình xe: Giữ nguyên bản theo thiết kế của nhà sản xuất. Tuyệt đối không gắn thêm đèn gầm vào các vị trí khác với thiết kế nguyên bản, hoặc chế thêm mặt dưỡng làm thay đổi cấu hình xe ảnh hưởng đến đăng kiểm.

– Chọn đèn có cường độ ánh sáng trong khoảng 3000 – 4000 lumens/bóng để tránh gây lóa mắt mọi người và phương tiện cùng lưu thông trên đường.

– Chọn đèn gom sáng và cắt sáng tốt để ánh sáng không bị phân tán gây chói mắt người đối diện.

test bi gam DEP

Độ đèn gầm ô tô cần có độ gom sáng, không gây chói mắt

Bên cạnh đó, khi độ đèn gầm ô tô bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm độ đèn sau:

– Chọn loại đèn gầm thích hợp với điều kiện di chuyển của bạn: Nếu thường xuyên đi trong thành phố bạn nên chọn loại có ánh sáng trắng, vừa đẹp vừa sang thể hiện đẳng cấp của bạn. Còn nếu hay đi đường trường, sương mù thì bạn nên chọn loại ánh sáng vàng để đi trời mưa và phá sương tốt. Đa năng nhất thì bạn lắp loại bi led 3 màu: trắng, ánh vàng và vàng để có thể tự điều chỉnh hỗ trợ ánh sáng tuỳ ý.

do den oto co dang kiem duoc khong 1

Độ đèn gầm ô tô có ánh sáng phù hợp điều kiện di chuyển

– Chọn đèn có mức giá phù hợp với khả năng tài chính của bạn: Đèn gầm ô tô có đa dạng mức giá khác nhau, giữa các loại đèn có sự chênh lệch giá rõ rệt.

– Chọn địa chỉ uy tín gửi gắm niềm tin để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

–  Kiểm tra công suất của đèn gầm: Chọn dòng bi gầm có công suất đèn tương ứng với công suất đèn nguyên bản của xe, nếu thay 1 bộ bi có công suất cao hơn nhiều thì về lâu dài sẽ không tốt cho xe.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH 24/7

0904.588.982

Địa chỉ độ đèn ô tô chuẩn đăng kiểm tại Hà Nội

Tiến Dịu Auto là địa chỉ chuyên độ đèn ô tô chuyên nghiệp tại Hà Nội với hơn 15 năm kinh nghiệm. Là địa chỉ phân phối chính hãng các dòng sản phẩm đèn ô tô chính hãng của các hãng danh tiếng thế giới như GPNE, Aozoom, Tiến Dịu Auto luôn cập nhật những thông tin mới nhất về đăng kiểm đèn ô tô để độ đèn ô tô hợp quy chuẩn.

noi that o to tien diu auto

Tiến Dịu Auto- Địa chỉ độ đèn ô tô uy tín Hà Nội

Cùng với độ ngũ kỹ thuật độ đèn ô tô lành nghề, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thân thiện, Tiến Dịu Auto cung cấp cho bạn giải pháp tối ưu nhất để nâng cấp ánh sáng và làm đẹp cho xế cưng của bạn; phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng như đèn tăng sáng khi di chuyển trong thành phố, ở các địa hình đồi núi, sương mù, ánh sáng bám đường – tuyệt đối không gây chói mắt người đối diện….

do den o to 5

Độ đèn ô tô tại Tiến Dịu Auto bạn yên tâm hoàn toàn khi đi đăng kiểm

Quy trình độ đèn ô tô tại Tiến Dịu Auto được thực hiện bởi hững kĩ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Không đụng chạm, khoét chóa xe, không cắt trích dây, có giắc chuyển và pát chuyên dụng cho từng dòng để bảo đảm có thể về zin nhanh chóng cho xế cưng của bạn. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm độ đèn tăng sáng tại Tiến Dịu Auto mà không sợ ảnh hưởng đến đăng kiểm.

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

NỘI THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU AUTO

Hotline: 0904.588.982 – 0989.079.868

Địa chỉ: 25 liền kề 11 khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội.