Sau một thời gian sử dụng bạn không thể không mang chiếc xe của bạn đi bảo dưỡng, sửa chữa. Tuy nhiên bạn cũng rất lo lắng không biết việc đó là cách “xử đẹp” với “xế xộp” của mình hay việc làm đó làm “tổn thọ” cho xe. Đặc biệt, khi vào tay những thợ “lởm” thì chắc chắn, bạn sẽ bị “vặt” mà xe lại dễ bị “luộc đồ”, thay thế linh kiện kém chất lượng, thậm chí là “lợn lành chữa thành lợn què”.

NỘI THẤT TIẾN DỊU AUTO 0904.588.982

Dưới đây mình xin thống kê 4 điểm bạn cần kiểm tra trước khi bạn bảo dưỡng xe ô tô:

Kiểm tra hệ thống đèn xe, lốp xe

Hãy kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn xe bằng cách nhờ một người đứng bên ngoài xe và giúp bạn kiểm tra khi bạn điều chỉnh đèn, chiếu gần và xa, các đèn xi-nhan, đèn phanh và đèn sương mù.1.

Đối với lốp xe: Cần kiểm tra lốp dự phòng và bạn nên có một lọ keo vá xe trong ngăn để hành lý. Nhưng loại keo vá này không thể sử dụng để vá những lỗ thủng trên thành lốp. Nếu lốp xe của bạn bị mòn một cách bất thường, hãy kiểm tra góc đặt bánh xe.

Kiểm tra hệ thống đèn xe ô tô
Kiểm tra hệ thống đèn xe ô tô

Kiểm tra kính chắn gió và cần gạt nước

Nếu kính chắn gió của xe bạn bị rạn – đừng tháo nó đi. Cửa hàng phụ tùng thông dụng thường có một bộ sửa kính chắn gió tự phục vụ giúp bạn ngăn những vết rạn nhỏ không trở thành vết nứt vỡ lớn.

Lau sạch cần gạt nước bằng một chiếc khăn nhúng trong dung dịch tẩy rửa. Không nhất thiết phải dùng một dung dịch rửa kính xe đặc biệt nào – một vài giọt nước rửa bát hòa với nước đã có thể mang lại tác dụng tốt.

Kiểm tra phanh xe ô tô

 Nếu bạn nghi ngờ phanh có vấn đề, hãy để ý đến nó ngay lập tức. Pedal phanh có bị lỏng? Chiếc xe có bị lệch về 1 phía khi phanh? Hệ thống phanh trên ô tô là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và sự an toàn xe. Để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt của xe thì việc kiểm tra bảo dưỡng cần được thực hiện thường xuyên.

Kiểm tra bộ giảm xóc xe

 Hệ thống giảm xóc ô tô là một phần nằm trong hệ thống treo của xe, có tác dụng hấp thụ lực tác dụng lên xe đồng thời làm tiêu biến dao động tự do của lực đàn hồi.

Những hiện tượng dưới đây tuy không phải 100% bắt nguồn từ nguyên nhân do bộ phận giảm xóc, tuy nhiên bạn hãy xem xét hết và nếu xe bạn đang gặp phải 70 – 80% những vấn đề dưới đây thì bạn nên đi kiểm tra hệ thống giảm xóc của xe mình.

Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp

Rung động cả tay lái

Xe trượt và lệch hướng

Xe lắc lư rất mạnh khi đi trên đường xấu

Lốp xe bị mòn không đều

Bạn không thể tự thay hay sửa bộ giảm xóc; chỉ có đại lý mới làm được điều này. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra xem chúng có vận hành tối ưu hay không.

Kiểm tra bộ giảm xóc xe ô tô
Kiểm tra bộ giảm xóc xe ô tô

Trên đây Nội thất Tiến Dịu thống kê những điểm bạn cần lưu ý trước khi bạn mang xế hộp bạn đi bảo dưỡng. Bạn cũng như đã kiểm tra trước và biết bệnh của chiếc ô tô của mình, điều đó giảm tình trạng chém đẹp, chém gọn của các trung tâm sữa chữa.