Trong thời đại phát triển như ngày nay, nhu cầu sử dụng ô tô của mọi người tăng lên rất nhiều. Dường như ô tô đã trở thành phương tiện giao thông không thể thiếu. Chúng không những có tác dụng di chuyển rất nhanh, mà còn là phương tiện giúp bạn “mưa không đến mặt – nắng không đến đầu”. Vâng, đúng là như vậy. Một trong những đặc tính của ô tô mà chúng ta không thể không nói tới đó là chống nắng mưa.

Thông thường thì ban đầu, các loại xe hơi đều được lắp kính trắng – nhưng loại kính này không có tác dụng chống tia cực tím và chống lóa. Vậy nên những tấm phim cách nhiệt sẽ được sử dụng.

phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt

  1. Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt là sản phẩm công nghệ cao, có dạng trong suốt và điểm đặc biệt của chúng là được phủ nhiều lớp kim loại để có thể có tính chống nắng và cách nhiệt tốt. Và phim cách nhiệt được dán trực tiếp lên bề mặt kính lái xe oto bằng một lớp keo đặc biệt.

>>> Xem chi tiết các

  1. Cách dán phim cách nhiệt ô tô

Dán phim cách nhiệt lên kính lái xe oto cần phải tỉ mỉ và cẩn thận. Bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Làm sạch sẽ bề mặt kính cần dán phim

Dù trong bất cứ công việc gì, thì bước chuẩn bị luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Việc dán phim cách nhiệt cho oto cũng thế. Trước khi làm sạch kính thì nên đóng cửa và tắt điều hòa để bụi trong oto lắng xuống. Bạn phải lau thật kĩ bề mặt kính trước khi dán phim lên. Bạn lau càng kỹ thì dán phim lên càng đẹp. Sau đó cần đo đạc một cách kỹ lưỡng khoảng cách cần dán phim để tránh trường hợp dán thiếu hoặc thừa.

Làm sạch sẽ bề mặt kính cần dán phim

Làm sạch sẽ bề mặt kính cần dán phim

  • Bước 2: Chuẩn bị phim cách nhiệt và dung dịch xịt kính

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn màu, nhất là trường hợp chọn màu tối. Vì nếu màu tối quá có thể gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông xe trên đường, có thể sẽ gặp rắc rối với cảnh sát giao thông nếu có xáy ra sự cố.

Sau đó, bạn cần chuẩn bị bình xịt cùng với dung dịch xịt. Dung dịch xịt gồm nước và chất tạo bọt (có thể là nước rửa chén hoặc xà bông). Dung dịch này có tác dụng tạo bọt, bôi trơn để có thể dễ dàng di chuyển miếng dán khi cần. Đổ dung dịch đó vào bình xịt để có thể dễ dàng sử dụng.

  • Bước 3: Dán phim cách nhiệt

Sau khi đã chuẩn bị dung dịch cần thiết, bạn bóc phim cách nhiệt (chú ý không để chúng dính vào nhau), trong khi bóc, đồng thời xịt ướt toàn bộ bề mặt kính – nơi cần dán phim lên. Rồi xịt hỗn hợp trên lên mặt phim có keo dính. Căn chỉnh chính xác tấm phim và mặt kính, Thực hiện dán nhanh chóng để cho lớp keo trên phim có thể dính chặt vào kính.

dan phim cach nhiet o to

Dán phim cách nhiệt

  • Bước 4: Điều chỉnh lại sau khi dán phim

Sau khi dán cần loại bỏ lớp bọt bằng cây lau kính hay vật phẳng để có thể gạt bọt nước và không khí giữa lớp phim và kính.

Bước cuối cùng, cần điều chỉnh lại miếng phim dán. Trường hợp không may miếng phim lớn hơn bề mặt kính, cần dùng dao rọc giấy cắt mép thừa của miếng dán phim. Cần lưu ý làm thật tỉ mỉ tránh sai sót vì khi sai rất khó có thể tháo ra dán lại vì lớp keo dán sẽ dính rất chặt vào kính.

dán phim cách nhiệt ô tô tiến dịu

dán phim cách nhiệt ô tô tiến dịu

Kết luận: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thu được kết quả là một lớp phim cách nhiệt được dán vừa vặn trên mặt kính lái xe, không thừa, không thiếu và không có bọt khí giữa hai lớp trên. Dán phim cách nhiệt không những giúp bảo vệ da và sức khỏe của bạn, mà còn tạo ra không gian riêng tư cho chiếc xế hộp của bạn.

Liên hệ dán phim cách nhiệt ô tô
NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU
Địa chỉ: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0904.588.9820989.079.868
Email: tiendiuauto@gmail.com