Với cụm từ camera hành trình đã không còn xa lạ với mọi người. Camera hành trình ô tô là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh và âm thanh diễn biến trong quá trình quý khách chạy xe trên đường. Tuy nhiên cũng có nhiều người chưa hiểu rõ lợi ích cũng như hay đặt câu hỏi :” camera hành trình để làm gì ?”. Cùng Nội thất ô tô Tiến Dịu thảo luận về vấn đề này nha.

Camera hành trình là gì

Camera hành trình là  Hệ thống camera lưu trữ các thông tin trong suốt quá trình xe vận hành, đảm bảo tiêu chí:
– Lưu hành trình phương tiện
– Tốc độ vận hành
– Cảnh báo quá tốc độ
– Thời gian lái xe
– Lưu trữ khi cảm nhận va đập
– Chịu được điều kiện khắc nghiệt
camera hành trình ô tô
camera hành trình ô tô

Camera hành trình được chia làm 2 loại: camera hành trình ô tô và camera hành trình xe máy, mô tô. Camera hành trình ô tô là một loại camera được thiết kế dành cho ô tô và được sử dụng với rất nhiều tiện ích.

Camera hành trình để làm gì ?

Với những hình ảnh camera hành trình ghi lại sẽ là bằng chứng quan trọng để quý khách bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, hoặc quý khách có thể xem lại những cung đường mình đã đi qua, chia sẻ clip kinh nghiệm lái xe với bạn bè và cộng đồng sau mỗi hành trình. Thiết bị camera hành trình nhỏ gọn, đi dây gọn gàng, có thể lắp đặt linh hoạt, thường camera hành trình được lắp trên kính lái, phía sau gương.

Bảo vệ người lái xe

Camera hành trình được sử dụng cho mục đích an ninh. Mọi hình ảnh trong lộ trình của quý khách đều được ghi lại, giúp quý khách có bằng chứng trong mọi tình huống giao thông.

Va chạm trong giao thông là việc khó tránh khỏi, không thể nói trước được điều gì. Nhẹ thì xin lỗi cho qua, nhưng phần lớn thì ăn vạ, không cần biết luật lệ gì, cứ đâm là phải đền, gặp các anh hùng thì cãi nhau đỏ mặt.. có trường hợp còn đánh nhau gây náo loạn đường phố. Thực sự đây là nỗi ám ảnh rất lớn với cánh lái xe đặc biệt là các chị em mỗi khi tham gia giao thông.

camera hành trình để làm gì

camera hành trình để làm gì

Với camera hành trình thì lái xe sẽ được bảo vệ vì đúng hay sai đã có video làm chứng, chỉ cần bình tĩnh nói chuyện với người va chạm và gọi công an đến giải quyết. Quý khách hãy luôn nhớ đứng ở gần xe của mình và ở trong phạm vi ghi hình và ghi âm của Camera hành trình, mọi việc sẽ luôn trong tầm kiểm soát của quý khách.

Bảo vệ phương tiện thân yêu

Chiếc xe ô tô với mỗi người là một tài sản lớn. Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều tình huống mà ô tô có thể bị xâm hại: bẻ gương, mất gạt nước, trộn đồ trong xe, bị va chạm trong khi đỗ xe …

Ví dụ : Có nhiều tình huống dở khóc dở cười khi xe đưa vào bãi gửi bị mất đồ hoặc bị va quyệt nhưng khi chủ xe hỏi thì quản lý bãi gửi xe chối phắt đi, cho là phương tiện đã như vậy từ trước lúc vào gửi…. và nhiều tình hướng khác nữa. Với camera hành trình, những bãi gửi xe như thế này chắc sẽ đóng cửa sớm.

Camera hành trình với chức năng giám sát tự động 24/24 sẽ thay quý khách bảo vệ xế hộp của mình. Quý khách sẽ yên tâm mỗi khi cho mượn xe, đưa xe vào gara sửa chữa hay gửi xe ở chỗ lạ.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Thời gian là tiền là bạc, tiết kiệm thời gian giải quyết sau va chạm, tránh được những tình huống ăn vạ. Camera hành trình còn giúp lái xe tiết kiệm những khoản tiền oan khi bị CSGT “ phạt nhầm”
Nếu quý khách là nhà quản lý vận tải, quý khách sẽ thấy hữu ích với các phần mềm tổng hợp lộ trình, quãng đường, thống kê thời gian, tốc độ xe của Camera hành trình. Điều này giúp quý khách quản lý phương tiện kinh doanh sát sao, khoa học hơn, không còn tình trạng đi sớm về muộn hay viện lý do hỏng xe, bị CSGT phạt của các tài xế nữa.

Lợi ích với cộng đồng xã hội

Ngoài những lợi ích cho cá nhân, Camera hành trình còn mang lại những lợi ích hữu ích cho cộng đồng. Mỗi chiếc ô tô ngoài đường là 1 chiếc camera lưu động vậy tình trạng cướp giật, vi phạm phát luật,… ngang ngược như hiện nay liệu còn có cơ hội lộng hành nữa không? Với camera hành trinh “người bạn đồng hành” này, chính chủ xe cũng là người sẽ có ý thức, trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông vậy lại có thể  cho là có lợi cho cả gia đình nữa đấy nhỉ.

Trên đây Tiến Dịu Auto đã chia sẻ với quý khách bài viết Camera hành trình để làm gì ? Lợi ích sử dụng camera hành trình.  Nếu quý khách còn băn khoăn vấn đề gì hoặc muốn lắp đặt camera hàng trình cho phương tiện của mình, xin vui lòng liên hệ với 0989.079.868 để nhận được giải pháp tốt nhất.