Camera hành trình ô tô là một loại camera được thiết kế dành cho ô tô và được sử dụng với rất nhiều tiện ích. Hiện nay camera hành trình được sử dụng rất rộng rãi, tuy nhiên nhiều người có thể không biết được thời gian ghi hình của chiếc camera này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp câu hỏi: Camera hành trình quay được bao nhiêu lâu cho các bạn.

Camera hành trình quay được bao lâu?

Camera hành trình là gì

Camera hành trình còn gọi là “Black Box Car”. Đây là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình bạn chạy xe trên đường (bao gồm cả âm thanh), những hình ảnh ghi lại sẽ là bằng chứng quan trọng để bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của bạn.

Bên cạnh đó bạn có thể xem lại những cung đường mình đã đi qua, chia sẻ video kinh nghiệm lái xe với bạn bè và người thân. Thiết bị này hết sức nhỏ gọn, đi dây cũng gọn gàng, có thể lắp đặt linh hoạt, nhưng thường camera hành trình được lắp trên kính lái, phía sau gương.

Camera hành trình quay được bao lâu

Thiết bị camera hành trình trên ô tô: người bạn đường tin cậy 

>> Xem ngay các loại camera hành trình giá rẻ đang được giảm giá tới 30% tại Tiến Dịu Auto

Camera hành trình quay được bao lâu?

Các loại Camera hành trình đều sử dụng bộ nhớ là thẻ nhớ Micro SD để chứa Video để ghi. 99% Camera hành trình chỉ sử dụng tối đa là thẻ 32G. Nếu tính mỗi Clip FUllHD là 300MB cho 3 phút thì chỉ ghi tối đa được 3,5 tiếng khi quay liên tục.

Nếu chỉnh độ phân giải thấp hơn, HD 720 hoặc VGA thì sẽ được nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên đặc trưng của Camera hành trình là ghi đè, khi thẻ nhớ đầy nó sẽ tự động xóa dữ liệu cũ rồi ghi đè lên liên tục nên quanh năm không bao giờ hết bộ nhớ được.

camera hành trình ô tô

camera hành trình trên xe ô tô

Camera hành trình không phục vụ quản lý lái xe trong thời gian dài. Nên nếu muốn lưu lại tất cả các dữ liệu hành trình, bạn có thể truy suất Video trong thời gian tối đa khoảng 5 tiếng với thẻ 32G.

Nếu muốn quản lý lái xe, ghi hình cả tháng khi xe di chuyển và lưu trữ đơn giản hơn thì nên sử dụng camera hành trình 360, hay còn gọi là camera 360 ô tô kiêm camera hành trình hỗ trợ ổ cứng dung lượng cao để lưu lại.

>> Xem chi tiết camera hành trình 360 đang được giảm giá 30% tại Tiến Dịu Auto

Một số lưu ý đặc biệt khi sử dụng camera hành trình

– Camera hành trình bắt buộc sử dụng nguồn điện từ ô tô. Pin đi kèm Camera hành trình có 2 loại : Pin trong và pin ngoài, pin này chỉ sử dụng để xem review lại trong thời gian 30-1h. Để quay thì rất ngắn. Một số khách hàng cố ý để quay bằng pin trong mà không sử dụng nguồn trên ô tô đến lúc camera ngắt nguồn giữa chừng thì sẽ bỏ lỡ chuyến ghi hình đầy đủ.

– Tất cả các loại Camera hành trình bạn nên tắt nguồn khi cắm thẻ nhớ hoặc cắm thẻ nhớ trước khi bật nguồn. Một số sẽ bị treo khi đang bật mà cắm thẻ nhớ.

màn hình gương kiêm camera hành trình ô tô

Màn hình gương kiêm camera hành trình ô tô 

– Camera hành trình khá kén thẻ nhớ. Hiện nay đại đa số camera hành trình sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. Thẻ nhớ chất lượng sẽ chạy ổn định. Thẻ chất lượng kém, cho dù điện thoại và các thiết bị khác sử dụng bình thường nhưng với Camera hành trình nhiều loại thẻ lỗi tuy ghi được hình nhưng khi truy xuất ra rất khó khăn hoặc không xem được clips.

– Ghi hình vào buổi tối chất lượng chỉ khi có đèn đường, ở trong thành phố, đại đa số các loại camera hành trình đều cho hình ảnh khá tốt, nhưng nếu đi quốc lộ không có đèn đường, chỉ sử dụng đèn pha ô tô không thì sẽ cho hình ảnh kém hơn nhiều. Kể cả các thiết bị camera hành trình có chức năng Night Vision và hồng ngoại.

camera-hanh-trinh-G8-GPS

Camera hành trình G8 GPS hỗ trợ ban đêm

– Nên tắt chế độ ghi âm và chỉ bật lên khi cần thiết đối với các xe là cá nhân. Bạn không thể tự quản lý phát ngôn của mình trong suốt hành trình. Với những phương tiện vận tải hành khách, thì nên bật chế độ ghi âm và đừng quên quay mắt camera hành trình vào khoang lái đối với một số loại có 2 mắt.

Liên hệ lắp đặt camera hành trình ô tô

Trên đây Tiến Dịu Auto đã giải đáp cho các bạn Camera hành trình quay được bao lâu. Bên cạnh mỗi loại camera hành trình còn có thêm các chức năng và lưu ý khi sử dụng riêng.

>> Xem ngay trên 20+ mẫu camera hành trình ô tô đang được ưa chuộng tại Tiến Dịu Auto và được giảm giá đến 30%

Chúc bạn lái xe an toàn!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU AUTO

Hotline: 0904.588.9820989.079.868

Cơ sở 1: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: 65 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội