Cuộc sống càng hiện đại, thì nhu cầu đi lại của con người càng tăng cao. Ô tô đã dần trở thành phương tiện giao thông không thể thiếu. Với những cung đường dài, oto không chỉ đơn giản là phương tiện di chuyển, mà nó còn trở thành phương tiện giải trí, giúp người lái xe và các thành viên trên xe không còn cảm thấy mệt mỏi. Do đó, hệ thống âm thanh trên xe càng khẳng định thêm giá trị của mình. Trong các xe trên thị trường ngày nay, phần lớn hệ thống âm thanh chỉ là ở mức bình thường. Nhiều người đã nghĩ cách thiết kế thêm hệ thống ampli để nghe được âm thanh tốt hơn.

 

Lắp đặt hệ thống ampli

Lắp đặt hệ thống ampli

Câu hỏi thường gặp khi lắp đặt ampli trên ô tô

Khi tiến hành lắp đặt thêm hệ thống ampli, có một số câu hỏi người ta thường quan tâm như sau:

Nên lắp đặt ampli ở vị trí nào trên xe?

Vị trí lắp đặt ampli trên xe sao cho hợp lý là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể đặt thêm chúng ở dưới ghế ngồi. Vị trí này được coi là thuật tiện nhất vì như thế sẽ gọn gàng và giảm được tối đa chiều dài dây nối từ đầu cọc trung tâm đến ampli. Cách khác là bạn có thể đặt chúng ở cốp sau của gầm xe. Một điều bạn cần lưu ý, đó là cần gỡ bỏ ghế để có thể lắp đặt ampli sao cho an toàn và chính xác.

Có cần lắp thêm cầu chì gần bộ ắc-quy hay không?

Nguyên lý hoạt động của ampli chính là chúng đã có sẵn cầu chì rồi. Vậy, có cần lắp đặt thêm cầu chì gần bộ ác-quy hay không? Câu trả lời là có. Bạn nên lắp thêm để đảm bảo an toàn. Bởi vì cầu chì có sẵn trên ampli chỉ có tác dụng bảo vệ ampli, chứ không có tác dụng bảo vệ toàn bộ hệ thống âm thanh trên xe của bạn. Bạn nên lắp đặt thêm một bộ cầu chì với cường độ dòng điện thích hợp gắn trên dây nguồn để bảo vệ an toàn cho toàn bộ hệ thống. Nếu không may có sự cố xảy ra, có thể gây cháy nổ, ảnh hưởng đến người trên xe.

Có cần lắp thêm cầu chì gần bộ ắc-quy hay không?

Có cần lắp thêm cầu chì gần bộ ắc-quy hay không?

Nên chọn loại cầu chì bao nhiêu Ampe là đủ cho xe của bạn?

Khi đã cần lắp đặt cầu chì, thì loại nào là đủ, với chỉ số là bao nhiêu là thích hợp? Đây là nỗi băn khoăn của không biết bao nhiêu người. Hợp lý nhất sẽ là bộ cầu chì của ác-quy sẽ nên bằng hoặc cao hơn một chút so với cầu chì của ampli.

Cầu chì sẽ có hai loại, đó là loại hình ống bằng gốm hoặc hình ống bằng thủy tinh và loại thứ hai là cầu chì bẹt. Cả hai loại cầu chì này sẽ có bộ gá phù hợp để nối vào dây dẫn điện phù hợp trên xe của bạn.

Nên đấu dây ampli như thế nào?

Với các loại ampli bạn mua thêm cho oto của mình, thường sẽ không đi kèm với các dây nối. Do đó bạn cần mua thêm dây nối. Vậy, cần phải chọn dây nối như thế nào? Câu trả lời là, bạn nên chọn loại dâ có nhiều lõi nhỏ bằng đồng nguyên chất và quan trọng không kém là vỏ nhựa của dây dẫn càng dày càng tốt để đảm bảo an toàn cho xe.

Điểm tiếp theo bạn nên lưu ý, đó là cần dây loa chạy từ ampli sang các loa. Bạn cũng nên chọn dây loa bằng đồng, có vỏ nhựa bọc dày. Thường thì dây lõi từ 1,5 đến 2mm là thích hợp nhất.

Trên đây là một trong số nhiều những câu hỏi mà những người muốn “độ” âm thanh cho xe hơi quan tâm. Bạn hãy chú ý thật kỹ những chi tiết này để có được hệ thống âm thanh tốt nhất, giúp bạn thưởng thức được những bản nhạc hay, giúp giảm căng thẳng khi lái xe trên đường.

Liên hệ lắp đặt ampli cho ô tô

NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU AUTO
Địa chỉ: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0904.588.9820989.079.868
Email: tiendiuauto@gmail.com