Hiện nay người ta có thể vừa lái xe, vừa thưởng thức âm nhạc, hay những người khác trên xe có thể xem phim, giúp bớt buồn chán trên những đoạn đường dài. Tuy nhiên thì với các xe ô tô trên thị trường, hệ thống âm thanh thường chỉ ở mức trung bình, chưa làm người sử dụng xe thấy thoải mái. Người ta đã nghĩ đến cách “độ” âm thanh xe hơi. Vậy, khi thiết kế âm thanh xe hơi như thế nào để có thể hài hòa giữa các thiết bị? Đây là một câu hỏi không hề đơn giản, với cả những người sành sỏi về âm thanh xe hơi. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn một số lưu ý khi tiến hành phối ghép loa ô tô, hay là độ âm thanh xe hơi

Thiết kế âm thanh xe hơi

Điều quan trọng nhất của một hệ thống âm thanh trên ô tô, đó là sự hài hòa về các yếu tố trên xe như công suất và chất lượng của đầu đọc, amply, loa, kết hợp với hệ thống dây dẫn. Có một quy luật rằng, những thiết bị hay và xịn thường thì sẽ rất đắt. Nên, với những người “độ” âm thanh xe hơi, thì họ sẽ thường cố gắng tìm kiếm các thiết bị này bằng cách móc nối hay thậm chí là tìm kiếm chúng ở nước ngoài. Giờ đây, “độ” âm thanh xe hơi đã trở thành một thú chơi tinh tế.

lắp loa sub ô tô jbl

Lắp loa gầm ghế cho ô tô

Hệ thống âm thanh trên ô tô cần hài hòa về các yếu tố

Thông thường, với các dòng xe phổ thông, các chủ xe sẽ thường vẫn giữ các thiết bị hệ thống âm thanh có sẵn trên xe và chỉ thiết kế thêm một bộ loa subwoofer gồm cả ampli, loa, tụ và dây đê có thể thưởng thức âm nhạc một cách hay nhất. Cần lưu ý rằng, cụm loa subwoofer cần đặt càng xa người nghe càng tốt, như thế mới mang lại được chất lương âm thanh tốt nhất. Nếu xe có khoang hành lý, đó được coi là một trong những vị trí thích hợp nhất.

Loa subwoofer cho ô tô

Loa subwoofer thích hợp nhất đặt ở khoang hành lý

Ở trường hợp những dòng xe sang trọng, với các thiết bị âm thanh trên xe thuộc loại khá, thì chủ xe thường sẽ giữ nguyên cấu hình có sẵn, và chỉ thêm các loa đa tần số, là có thể nghe được âm thanh đã tai nhất.

>>> Xem chi tiết các sản phẩm loa ô tô tốt nhất để độ âm thanh đẳng cấp cho xe hơi.

Lưu ý khi độ âm thanh xe hơi

Một chi tiết tiếp theo khi phối ghép loa ô tô mà bạn cần đặc biệt lưu ý, đó là chất lượng và quy cách đấu nối dây. Bởi lẽ, dây nối sẽ quyết định đến 15% chất lượng âm thanh. Bạn cần lắp đặt hệ thống dây dẫn chuyên dụng để có thể kết nối các phần tử trong hệ thống âm thanh trên chiếc xe hơi của mình. Chúng có thể được làm bằng các kim loại nguyên chất như đồng, bạc hay vàng. Bạn không nên tiếc tiền, chỉ sử dụng hệ thống dây nối kém chất lượng, vì chúng có thể làm hỏng toàn bộ hệ thống âm thanh của bạn. Hơn nữa, bạn cũng cần lưu ý, phải dùng dây nối nguyên sợi, không nối dây, cũng không nên trích, hoặc là tách, để đảm bảo tốt nhất hệ thống âm thanh của mình.

Lưu ý khi độ âm thanh xe hơi

Lưu ý khi độ âm thanh xe hơi

Thú “độ” âm thanh xe hơi đã ngày càng trở thành một trào lưu, khiến nhiều người theo đuổi. Những tay chơi sành điệu sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá lớn, để có thể thưởng thức được âm thanh hay nhất trên xe của mình. Trên thị trường cũng có rất nhiều cách để độ âm thanh phù hợp với từng loại xe, từng chủ xe. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng để có thể “độ” được âm thanh sao cho phù hợp.

Chúc bạn có thể có được những phút giây thoải mái nhất trên chiếc xế hộp thân yêu của mình, và điều quan trọng nhất vẫn là sự an toàn trên mỗi cung đường bạn đi. Chúc bạn lái xe thật an toàn.

>>> Xem ngay các sản phẩm loa ô tô đang được giảm giá tới 30% tại Tiến Dịu Auto

Liên hệ độ âm thanh cho xe ô tô:

NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU AUTO

Cơ sở 1: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: 65 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0904.588.9820989.079.868

Email: tiendiuauto@gmail.com

>>> Về trang chủ Nội thất ô tô Hà Nội để cập nhật các sản phẩm mới nhất