“Ngõ nhỏ phố nhỏ nhà tôi ở đó”… Lời bài hát thật đúng với những con phố ở Hà Nội, đây dường như là 1 nét đặc trưng nhưng cũng gây không ít khó khăn cho các bác lái xe ô tô. Có nên sắm xe ô tô không khi ngõ và cổng vào nhà khá hẹp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi: Ngõ rộng bao nhiêu thì ô tô vào được hay cổng rộng bao nhiêu thì ô tô vào được nhé!

cổng rộng bao nhiêu thì ô tô vào được

Cổng rộng bao nhiêu thì ô tô vào được

Cổng rộng bao nhiêu thì ô tô vào được?

Thực tế thì với chiều rộng của ngõ thì gần như là cố định không thể điều chỉnh được, còn với cổng nhà thì bạn hoàn toàn có thể nới rộng để ô tô có thể dễ dàng đi lại. Nhưng phải nới rộng cổng thêm bao nhiêu để ô tô có thể vào được cũng là một câu hỏi khiến ta phải băn khoăn.

Để trả lời cho câu hỏi này thì cần xác định được dòng xe ô tô mà bạn muốn mua là dòng xe gì, kích thước xe, ngõ vào có độ rộng bao nhiêu, cổng nhà hiện tại rộng bao nhiêu? để có thể kiểm tra chính xác với ô tô đó thì có thể đi vào trong ngõ và cổng được được không.

kích thước xe ô tô

Đo kích thước xe ô tô

Trước tiên hãy cùng theo dõi bảng kích thước của các dòng xe hơi để so tương ứng với dòng xe của mình nhé!

BẢNG KÍCH THƯỚC CÁC DÒNG XE TOYOTA

kích thước xe ô tô toyota

Nếu phân loại theo dòng xe hatback, sedan và xe suv 7 chỗ của các hãng có bảng kích thước chung sau:

BẢNG KÍCH THƯỚC XE Ô TÔ DÙNG CHUNG CHO CÁC HÃNG XE

kích thước xe ô tô

Sau khi xác định được kích thước xe, bạn nhân kích thước chiều rộng (ở phần rộng nhất của xe) với 1,5 lần để tính được chiều rộng tối thiểu của ngõ và cổng để ô tô đó có thể lùi xe vào. Tuy nhiên đó là tính toán trên cơ sở lý thuyết, còn với thực tế ngõ vào còn có nhiều người qua lại nên bạn cũng nên tính để chiều rộng khoảng cách ngõ lớn hơn so với phần tính toán trên để không ảnh hưởng đến mọi người đi lại.

ngõ rộng bao nhiêu thì ô tô vào được

Ngõ rộng bao nhiêu thì ô tô vào được?

Còn với cổng nhà, nếu có thể bạn nên để rộng khoảng 4m-5m, khoảng cách sâu từ cổng vào trong khoảng 5m để thuận tiện đưa xe vào sân nhà, bên cạnh đó phần trụ cổng nên xây bo tròn giúp khi cua xe được dễ dàng hơn.

Sử dụng thiết bị hỗ trợ giúp ô tô đi vào ngõ hẹp

Việc xác định chiều rộng của ngõ và cổng nhà để ô tô có thể vào được còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ lái xe. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng vì hiện nay có khá nhiều các sản phẩm giúp cho việc lái xe vào trong ngõ hẹp được dễ dàng hơn, tránh được những va chạm và sứt sát xe, điển hình nhất là hệ thống thiết bị camera 360 độ ô tô.

Camera 360 độ ô tô 3D cogamichi

Hệ thống camera 360 độ ô tô giúp dễ dàng lái xe khi đi vào đường hẹp

Hệ thống camera 360 độ ô tô với 4 mắt hiển thị toàn bộ hình ảnh xung quanh xe (phía trước, phía sau, bên phải và bên trái của xe) lên màn hình DVD ô tô của bạn. Cùng với hệ thống căn lề trái phải, vạch khoảng cách trước sau và hệ thống vạch đánh lái, camera 360 độ ô tô giúp cho việc di chuyển trong ngõ hẹp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng camera 360 độ cho ô tô khác nhau để bạn có thể lựa chọn, cho phép hiển thị hình ảnh 2D hoặc 3D trên màn hình, được ưa chuộng hơn cả là các dòng camera 360 độ của hãng Cogamichi Nhật Bản, Oview, Panorama…

>> Xem ngay các loại camera 360 độ ô tô đang được giảm giá ngay 10% khi lắp đặt trong tháng này.

Trên đây là những chia sẻ tổng hợp để trả lời cho câu hỏi ngõ rộng bao nhiêu thì ô tô và được hay phải xây cổng rộng bao nhiêu để ô tô vào được. Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo số máy 0904.588.982 hoặc 098.9079.868 để được giải đáp miễn phí

Chúc các bác lái xe an toàn!

>>> XEM THÊM:

Camera 360 độ ô tô 

Độ đèn ô tô siêu sáng

Dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng của Mỹ