Với những người sử dụng ô tô thì phim cách nhiệt không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên để hiểu rõ khái niệm phim cách nhiệt là gì hay cấu tạo phim cách nhiệt ô tô  thì có lẽ bạn chưa hiểu rõ hết. Vậy để làm rõ hơn vấn đề này, hôm nay Nội thất ô tô Tiến Dịu sẽ đưa ra một số đặc điểm cấu tạo của phim cách nhiệt mà chúng ta sử dụng.

Phim cách nhiệt là gì

Phim cách nhiệt là tấm phim polyester có keo tự dán để dán lên mặt trong cửa kính. Có hai loại phim cách nhiệt – phim không phản quang (phim nhuộm màu) đảm nhiệm chức năng đầu tiên là hấp thụ sức nóng mặt trời và phim kim loại (phim phản quang) đảm nhiệm cả hai chức năng hấp thụ và phản xạ sức nóng mặt trời.

phim cách nhiêt oto

Phim cách nhiệt là gì

Cấu tạo của phim cách nhiệt

Mọi sản phẩm phim cách nhiệt tiêu chuẩn đều có cấu tạo chung là được tráng các lớp hợp chất giúp hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên bề mặt nhựa polyester. Mỗi hãng có một phương pháp tráng khác nhau và sử dụng cơ chế hấp thụ riêng theo đặc thù sản phẩm của mình.

Dù sử dụng phương pháp tráng và nguyên liệu nào thì cuối cùng, sản phẩm cũng phải được thể hiện dưới các thông số như độ xuyên sáng (còn gọi là tỷ lệ truyền sáng), tỷ lệ cách nhiệt (hấp thụ tia hồng ngoại) và khả năng hấp thụ tia tử ngoại. Ngoài ra còn có các tiêu chí đánh giá về độ phản chiếu, độ chống xước, cản tia cực tím…

cấu tạo phim cách nhiệt ô tô

Cầu tạo của phim cách nhiệt

Film cách nhiệt còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:

  • Giảm nhiệt và ánh sáng chói
  • Vật liệu cách nhiệt
  • Lọc UV
  • An toàn và bảo mật
  • Riêng tư
  • Trang trí, bảng hiệu và thương hiệu
  • Bảo vệ từ graffiti

Ưu điểm của phim cách nhiệt là làm cân bằng nhiệt độ trong xe. Ngoài ra, phim cách nhiệt ô tô còn chống lại những tia cực tím có thể gây hại cho da, bảo vệ được nội thất xe của bạn trong điều kiện nắng nóng, nâng cao tuổi thọ của nội thất và những vật dụng bên trong xe.

cau tao phim cach nhiet o to

Phim cách nhiệt cấu tạo gồm nhiều lớp

>>> Xem chi tiết các dòng phim cách nhiệt chính hãng của Mỹ

Cách chọn mua phim cách nhiệt tốt

Phải hiểu rõ là mình mua và sử dụng phim với mục đích gì, để có thể chọn mua những sản phẩm đáp ứng nhu cầu. Thông thường phim cách nhiệt cũng có từng phần nhỏ như: kính lái, kính hông, kính sau. Trong đó kính lái giữ vai trò quan trọng vì đây sẽ là nơi chịu tác động nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời sẽ làm chói và tạo cảm giác khó chịu cho người tài xế và những người trên xe.

Vì vậy, phim dùng dán cho kính lái phải là phim có chất lượng cao và phải luôn đảm bảo tầm nhìn cho người tài xế. Kính lái được chọn dán nhiều nhất có màu sáng.

phim cách nhiệt là gì

Lựa chọn phim cách nhiệt tốt nhất 

Kính hông và kính hậu sẽ có phần nhẹ nhàng hơn, nhưng cũng không kém phần quan trọng vì vậy bạn nên chọn dán những loại phim có chất lượng tương đối tốt để giữ cho nhiệt độ trên xe luôn trong trạng thái cân bằng.

Thông thường phim cách nhiệt dán bên hông được sử dụng những màu hơi sậm để tăng khả năng chống chói mắt cho những người ngồi sau.

dán phim cách nhiệt kính lái

Dán phim cách nhiệt ô tô

Bên cạnh đó, chất lượng phim cách nhiệt phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật dán phim, nên bạn nên lựa chọn các cơ sở nội thất ô tô có tay nghề cao để dán phim cho xế yêu của mình. Tiến Dịu Auto với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao với hơn 10 năm trong nghề tự tin đem đến cho bạn các sản phẩm dán phim cách nhiệt ô tô với chất lượng tốt và giá thành rẻ nhất.

>>>> Xem chi tiết quy trình dán phim cách nhiệt ô tô tại Tiến Dịu Auto được bảo hành lên tới 10 năm

Mọi thông tin chi tiết về dán phim cách nhiệt, kính mời quý khách hàng liên hệ tới Hotline 0904.588.982 hoặc  0989.079.868 để đươc tư vấn nhanh nhất nhé.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng các sản phẩm do chúng tôi cung cấp!

>>>> Về trang chủ nội thất ô tô Hà Nội để cập nhật các sản phẩm mới nhất