Đối với chủ nhân các loại xe oto, nhiều người lại thích thay đổi nội thất trong xe, bằng cách thay đổi bọc ghế da cho xe chỉ đơn giản vì loại bọc ghế cố định của xe khiến bạn không hài lòng. Tuy nhiên, làm thế nào để thay đổi chúng sao cho thật ấn tượng và thật đẹp? Có lẽ rằng câu hỏi này không dễ dàng một chút nào và đã khiến không ít người đắn đo suy nghĩ. Vậy, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây, để tìm hiểu rõ hơn về quy trình bọc lại ghế da cho xe nhé!

Quy trình bọc lại ghế da cho ô tô

Trước hết, bạn phải chọn màu sắc và chất liệu trước khi tiến hành bọc lại ghế. Trên thị trường có rất nhiều màu sắc và mẫu mã cũng như chất liệu để bạn thoải mái lựa chọn. Ngoài màu sắc và mẫu mã, bạn cần quan tâm một yếu tố quan trọng hơn, đó là kỹ thuật may và bọc da. Sự sắc sảo và cẩn thận trong từng đường may, chính là minh chứng cho điều này. Bạn hãy chọn một gara có uy tín, để có thể giao chiếc xe cưng của bạn cho họ thay đổi bọc ghế.

boc-lai-ghe-da

Chọn màu sắc da cho phù hợp

Sau khi đã chọn được màu sắc thích hợp – bạn nên chú ý chọn màu sắc sao cho đồng bộ với các thiết kế khác trên xe – hãy cùng đến với các bước tiến hành để bọc lại ghế.

Trước tiên là phải tháo rỡ nội thất của xe ra. Một trong những điều cần lưu ý là bạn phải có khay đựng ốc vít hay những chi tiết khác trên xe, để tránh thất lạc chúng.

Sau khi tháo rỡ nội thất, hãy loại bỏ hoàn toàn lớp da cũ đi, và tiến hành tháo rời phần đệm mút để người thợ may có thể lấy được khuôn, tiến hành cắt da.

Thợ may tiến hành cắt các miếng da theo khuôn ghế có sẵn. Sau đó, họ sẽ dùng loại máy may chuyên dụng, để tiến hành nối các mảnh lại với nhau. Đội ngũ thợ may càng lành nghề thì đường chỉ nối càng đều và càng thẳng. Chỉ nối càng đẹp thì chiếc ghế của bạn sau khi hoàn thành cũng sẽ càng đẹp hơn.

Chọn lựa màu sắc da cho phù hợp
Chọn lựa màu sắc da cho phù hợp

Dùng máy may chuyên dụng để ghép các mảnh da lại

Sau khi may thành hình rồi, những người thợ kĩ thuật sẽ bọc áo da vào cốt đệm. Công việc này yêu cầu sức khỏe tốt và tính kiên trì cao, để miếng da sau đó phải thật căng và thật thẳng trên các góc của đệm.

Khi các phần đã được kéo đều và thẳng, tấm da sẽ được cố định bằng súng bắn ghim hơi nén. Cách tiến hành như thế sẽ khiến cho sản phẩm sau khi hoàn thành có độ bền cao hơn.

Chắc hẳn rằng các bạn sẽ có thắc mắc về độ bền của những chiếc ghế sau khi được bọc lại. Thông thường thì tuổi thọ của ghế da sẽ phụ thuộc vào chất liệu da. Tuy nhiên thì tuổi thọ của ghế còn phụ thuộc cả vào cách sử dụng và cách chăm sóc của chủ xe. Do đó, sẽ là rất quan trọng cho bạn khi phải thường xuyên đưa xe đến gara chăm sóc bảo dưỡng định kỳ.

Bọc lại ghế da

Chiếc xế yêu của bạn nếu được bọc lại ghế da theo chính phong cách của bạn, trông chiếc xế yêu đó sẽ thật năng động, thật trẻ chung và gây ấn tượng với mọi người. Chiếc ghế xe chính là phần chiếm nhiều diện tích nhất trong tất cả các nội thất, nên việc chăm sóc cho chúng luôn giữ một vai trò rất quan trọng.  Bạn hãy mang ngay chiếc xế hộp thân yêu đến một gara oto uy tín, chọn cho mình một sản phẩm da chính hãng, để có thể thay bọc ghế da ô tô , theo cách mà bạn sáng tạo ra, hoặc có thể lắng nghe ý kiến tư vấn của các chuyên viên lành nghề, để có một chiếc xe thật đẹp, thật phong cách nhé!

Liên hệ bọc lại ghế da cho ô tô của nội thất ô tô Hà Nội

NỘi THẤT Ô TÔ TIẾN DỊU AUTO
Địa chỉ: 22 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0904.588.9820989.079.868
Email: tiendiuauto@gmail.com