Lắp đặt camera hành trình cho xe hơi không phải là một việc quá khó khăn với đa số tài xế. Tuy nhiên, để gắn camera hành trình làm sao cho nhanh, gọn, đẹp và đảm bảo chất lượng khi lưu thông thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt Vị trí lắp camera hành trình như nào là hợp lý lại càng trở nên khó khăn.

Cùng Tiến Dịu Auto tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vị trí lắp camera hành trình như nào là hợp lý

Lắp camera hành trình trên xe ô tô

Vị trí lắp camera hành trình như nào là hợp lý 

Camera hành trình là một thiết bị cầm tay được lắp đặt trên ô tô nhằm ghi lại những hình ảnh liên tục trên chặng đường của xe di chuyển. Loại camera này có thiết kế khá nhỏ gọn và được bố trí gắn trên kính chắn gió của xe bằng một nút mút kính.

Một bộ camera hành trình bao gồm camera trước và camera phía sau để có thể ghi lại tất cả những sự việc xảy ra đối với xe của mình. Đây là một biện pháp cực tốt và là bằng chứng của xe khi tham gia giao thông.

Camera hành trình ô tô

Vị trí lắp camera hành trình cho ô tô

Để xác định Vị trí lắp camera hành trình như nào là hợp lý thì bạn cần phải hiểu nguyên tắc cơ bản trong lắp đặt camera hành trình. Dưới đây là nguyên tắc cơ bản để gắn camera hành trình xe hơi: 

– Chỉ gắn camera hành trình khi đã đưa xe hơi ra vị trí thoáng rộng, đủ ánh sáng và tắt máy xe hơi.

– Camera hành trình là sản phẩm điện tử tránh nước, tránh va đập mạnh

Một số vị trí lắp camera hành trình hợp lý là tùy vào tính thuận tiện và mục đích ghi hình.

+ Trên kính trước của xe

+ Trên mặt táp lô xe

+ Trên kính sau của xe

Một vị trí tốt nhất để lắp đặt chiếc camera là vị trí dưới gương chiếu hậu và cách gương chiếu hậu khoảng 7cm. Đây là vị trí tốt nhất để các bạn thuận lợi theo dõi hình ảnh và có được góc quay toàn diện nhất.

Vị trí lắp camera hành trình

Vị trí lắp camera hành trình dưới gương chiếu hậu ô tô

>>> Xem ngay các loại camera hành trình giá rẻ nhất được bảo hành tới 1 năm

Lưu ý khi xác định vị trí gắn camera hành trình

Bạn cần xác định vị trí gắn camera hành trình cho phù hợp. Đa phần camera hành trình được gắn gần gương chiếu hậu giữa kính lại để đảm bảo hình ảnh thu được là cân đều giữa 2 bên nắp ca pô.

Việc lau sạch phần kính lái trước khi dán bằng giấy ăn khô là rất cần thiết vì nhiều kính lái trên bế mặt có tráng lớp dầu sẽ khiến việc gắn camera hành trình không được chắc.

Camera hành trình quay được bao lâu 1

Lưu ý khi lắp đặt camera hành trình ô tô

– Đảm bảo có thể thực hiện thao tác sử dụng camera hành trình dễ dàng, thuận tiện.

– Không gặp khó khăn khi tháo lắp camera hành trình ra khỏi chân đế.

– Không gặp khó khăn khi tháo lắp thẻ nhớ.

– Không vướng tầm quan sát của lái xe.

– Không vướng gương chiếu hậu

Chức năng chính của camera hành trình ô tô

– Lưu giữ các dữ liệu liên quan trước và sau khi lái xe trong trường hợp xảy ra tai nạn, ghi lại những hình ảnh tổng quát khi đang lái xe.
– Trong trường hợp đỗ xe hay dừng xe vẫn có thể ghi hình ảnh và âm thanh bình thường bằng cách sử dụng nguồn cung cấp trên xe.

lap dat camera hanh trinh

Camera hành trình ô tô giúp lưu lại các vụ va chạm trên đường

– Xem lại hình ảnh và âm thanh đã được ghi trực tiếp hoặc qua phần mềm trên máy tính. Biết được lộ trình của xe thông qua các dữ liệu thu được từ GPS. Cho phép đánh giá chất lượng lái xe bằng cách phân tích những hình ảnh và dữ liệu đã ghi được. Cho phép in ảnh từ những clip đã quay.

Để xác định được v trí lắp camera hành trình như nào là hợp lý thì bạn cần chú ý đến mục đích sử dụng của chiếc camera hành trình. Nếu bạn còn băn khăn chưa thể lựa chọn được vị trí lắp đặt camera hãy liên hệ với chúng tôi 0989.079.868 để được tư vấn phương án tốt nhất.

>>> Xem ngay các loại camera hành trình ô tô đang được giảm giá tới 30% tại Tiến Dịu Auto