Hiện nay đời sống ngày càng được nâng cao, rất nhiều người sử dụng ô tô. Tuy nhiên một số bác vẫn hay thắc mắc không biết có nên lắp camera hành trình không? Với những dẫn chứng dưới đây của Nội thất ô tô Hà Nội Tiến Dịu hy vọng bạn sẽ có câu trả lời chính xác.

Có nên lắp camera hành trình không

Theo cách định nghĩa thì Camera hành trình ô tô là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình bạn chạy xe trên đường;  đặc biệt là bằng chứng khi xảy ra va chạm hay cần trình báo trước lực lượng chức năng. Dưới đây sẽ là những chức năng chính của camera hành trình giúp bạn giải đáp Có nên lắp camera hành trình không

lap dat camera hanh trinh o to

Camera hành trình giúp ghi lại những sự cố trên đường

Ghi lại những hình ảnh là bằng chứng nếu xảy ra sự cố va chạm hay tranh chấp

Việc va chạm, tranh chấp hay bắt vạ, vòi tiền xe ô tô là những sự cố không hiếm gặp đối với những người lái xe. Chính quan điểm xe to phải đền xe nhỏ khiến cho dù người lái ô tô có nguy cơ bị phạt oan hay phải bồi thường thiệt hại cho xe khác dù bạn đang đi đúng đường và đúng luật.

Việc trang bị một chiếc camera hành trình trên xe sẽ giúp bạn lưu lại mọi sự việc đã xảy ra xung quanh xe trong quá trình lưu thông và di chuyển, đây sẽ là một bằng chứng thuyết phục nhất giúp bạn chứng minh sự trong sạch của mình nếu bạn đi đúng luật. Hoặc trong trường hợp lỗi do bạn thì cũng sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm hơn trong khi lái xe để tránh xảy ra sự cố lần nữa.

Lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trên hành trình

Những cảnh đẹp hay những khoảnh khắc tuyệt vời trên đường đi sẽ thực lãng phí nếu không được lưu giữ lại. Nhờ camera hành trình trên xe mà bạn có thể ghi lại những thước phim quý giá về khung đường, cảnh đẹp,… khi đi du ngoạn.

Đó cũng là bằng chứng, là dấu ấn bạn để lại trên những cung đường đã đi qua. Đặc biệt đối với những ai yêu thích việc du ngoạn cùng bạn bè và gia đình thì những hình ảnh thu lại trên camera hành trình sẽ là một tư liệu quý giá, là kỉ niệm chia sẻ cùng mọi người.

Giúp bảo vệ ô tô một cách hiệu quả

 Trong xã hội ngày càng phát triển nhưng cũng không kém phần phức tạp như hiện nay, việc trộm cắp xảy ra khá nhiều và khó có thể nói xe ô tô của bạn tuyệt đối an toàn. Đặc biệt, việc đỗ xe ở những nơi công cộng hay những nơi vắng người lại càng khiến nguy cơ bị ăn cắp, đột nhập, bẻ gương, đập phá, làm xước xe, gây hư hại cho xe… dễ dàng xảy ra. Camera hành trình sẽ theo dõi và ghi lại những hình ảnh xảy ra xung quanh xe 24/24h, khi đó những hình ảnh quay được sẽ giúp bạn được tìm ra thủ phạm trộm cắp hay phá hoại xe.

Có nên lắp camera hành trình không

Có nên lắp camera hành trình không

Với những chức năng hữu hiệu của camera hành trình xe hơi, bạn có thể chắc chắn sẽ lắp camera hành trình cho chiếc xe của mình. Nó không những bảo vệ tài sản của bản thân bạn mà còn giúp bản thân chủ xe an toàn trong suốt hành trình của mình.

>>> Xem ngay trên 20 mẫu camera hành trình ô tô đang được ưa chuộng tại Tiến Dịu Auto để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, còn được giảm giá đến 30%