Trong một xã hội hiện đại như ngày nay, ô tô đã trở thành một trong những phương tiện giao thông không thể thiếu với mọi người và mọi nhà. Tham gia giao thông bằng ô tô luôn có những sự cố mà bạn không thể lường trước được. Để có một cách đề phòng tốt hơn cho quá trình lưu thông và an toàn, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu một số sự cố thường gặp và hướng giải quyết cho bạn khi tham gia giao thông.

Lái xe an toàn trên đường

Lái xe an toàn trên đường

Sự cố gặp phải khi lái ô tô trên đường

Dưới đây nội thất ô tô Tiến Dịu tổng hợp một số sự cố gặp phải khi lái ô tô trên đường mà bạn sẽ mắc phải. 

Sự cố xe nổ lốp giữa đường

Dường như đây là một sự cố thường xuyên xảy ra nhất với mọi người khi tham gia giao thông. Sự cố này xảy ra cả ở xe máy, xe đạp và cả oto. Nổ lốp gây nên rất nhiều rủi ro, và có thể xảy ra những tai nạn đáng tiếc trên đường, bởi nổ lốp sễ khiến mất cân bằng xe, khiến bạn mất kiểm soát tay lái.

Xe nổ lốp giữa đường

Xe nổ lốp giữa đường

Khắc phục sự cố này, bạn hãu nhanh chóng giảm tốc độ, sau đó bật xi nhan để các phương tiện khác tránh mình, rồi đánh lái xe sát vào lề đường, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Điều quan trọng nhất là bạn phải giữ xe đi đúng làn đường giảm tốc độ. Hãy gọi cho đội cứu hộ để giúp bạn xử lý trường hợp này.

Sự cố xe bị kẹt ga

Kẹt ga cũng là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân của trường hợp này có thể là do bạn không bảo dưỡng xe định kỳ khiến budi bị dính muội, hoặc do bạn đi vào thời tiết mưa nhiều, máy lạnh mà bạn không bảo dưỡng chúng.

Để khắc phục cho sự cố này, bạn hãy cho cần số về Mo, hoặc bạn đạp chân côn để triệt tiêu ảnh hưởng của ga đến chấn động của trục bánh xe. Bạn hãy đi bảo dưỡng xe thường xuyên để xe của bạn lưu thông tốt trên đường, tránh các sự cố đáng tiếc.

Sự cố tăng tốc xe đột ngột

Dù đã sử dụng xe lâu ngày nhưng vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh. Khi cần đạp phanh lại đạp nhầm vào chân ga, khiến xe tăng tốc đột ngột. Điều này là rất nguy hiểm.

Sự cố tăng tốc xe đột ngột

Sự cố tăng tốc xe đột ngột

Với các trường hợp xe lạ, bạn không nên đi xe với tốc độ quá nhanh, hãy đảm bảo an toàn cho chính mình và cho những người xung quanh bạn.

Sự cố trượt bánh trước và bánh sau

Trượt bánh trước và trượt bánh sau là sự cố cũng thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng ô tô là phương tiện giao thông.

Khi xảy ra sự cố trượt bánh trước, bạn hã bỏ bàn đạp ra khỏi chân ga, lưu ý là không được đánh lái và không được sử dụng phanh, phải đợi cho bánh trước có thể lấy lại được lực bám.

Đối với sự cố trượt bánh sau, sẽ khó khăn cho lái xe hơn là với trường hợp trượt bánh trước. Việc trượt bánh sau sẽ gây ra nhiều sự cố nguy hiểm cho lái xe. Khi xảy ra sự cố này, bạn nên chú ý phải biết được thời điểm bị trượt để có thể trả lại góc vừa đủ, để bánh xe có thể bám trở lại được.

Sự cố dừng xe bất ngờ

Dừng xe bất ngờ sẽ gây ra nhiều sự cố nguy hiểm mà người lái xe không thể đoán trước được. Nhất là với trường hợp không có ABS. Đây là hiện tượng mà xe đang chạy ở tốc độ cao mà lại dừng xe bất ngờ, mà đặc biệt là xe của bạn không có trang bị hệ thống bó cứng phanh ABS. Với trường hợp này, điều quan trọng nhất là tài xế phải có kỹ năng lái xe thành thạo. Bạn nên kết hợp giữa phanh và đánh lái sang một bên.

Kết luận: Trên đây là một số sự cố xảy ra khi bạn lái xe ô tô trên đường. Bạn hãy chú ý đến các trường hợp này, tránh được những rủi ro. Chúc bạn lái xe an toàn.?guid=ON&script=0